Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 9 phát hành ngày 31/1/2023

07:57 | 31/01/2023

(HQ Online) - Tạp chí Hải quan số 9 (3242) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 4 phát hành ngày 13/1/2023
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 3 phát hành ngày 10/1/2023
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 104 phát hành ngày 30/12/2022
Những thông tin hấp dẫn trên Tạp chí Hải quan số 9 phát hành ngày 31/1/2023

Điều tiết, phối hợp các công cụ chính sách cho mục tiêu giảm lãi suất

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), mục tiêu xuyên suốt của điều hành chính sách tiền tệ là giữ được sự ổn định của dòng tiền, kiểm soát lạm phát. Trao đổi với phóng viên Tạp chí hải quan, chuyên gia kinh tế TS. Lê Xuân Nghĩa (ảnh), thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia cho rằng, cơ quan quản lý tiền tệ cần có sự tính toán và chủ động trong việc đưa ra chính sách, đồng thời phải phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa để đảm bảo các cân đối của nền kinh tế.

Cải thiện môi trường kinh doanh: Cần mạnh mẽ, quyết liệt và tăng tốc hơn nữa

Việc gộp Nghị quyết 02 vào Nghị quyết 01 trong năm 2023 đã khẳng định cải thiện môi trường kinh doanh là nhiệm vụ quan trọng trong điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ. Những nỗ lực về cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh được kỳ vọng là những giải pháp phi tài chính hiệu quả, có tính bền vững, là trợ lực hữu hiệu cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển.

Ngành Hải quan đảm bảo thông quan dịp tết Quý Mão

Trong thời gian kỳ nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngành Hải quan đã bố trí đủ lực lượng thông quan hàng hóa thông suốt cho doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu năm, đầu Xuân mới toàn Ngành nỗ lực thực hiện nhiệm vụ.

Hải quan tích cực tham gia thực hiện các biện pháp phòng vệ thương mại

Nguồn thông tin của cơ quan Hải quan đóng vai trò quan trọng để phục vụ công tác điều tra áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại đối với các mặt hàng nhập khẩu.

Ngành Thuế vào “guồng” làm việc ngay ngày đầu năm

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, cán bộ công chức ngành Thuế đã bắt tay ngay vào công việc, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra của năm 2023.

Bộ Công Thương quản lý giá xăng dầu là hợp lý

Hiện nay, việc quản lý giá xăng dầu rất quan trọng trong bối cảnh diễn biến giá xăng dầu dự báo có nhiều biến động bất thường trong thời gian tới. Chính vì vậy, việc thống nhất một đơn vị đầu mối để điều hành giá mặt hàng này là điều cấp thiết.

Doanh nghiệp ổn định lao động sẵn sàng cho sản xuất, xuất khẩu trong năm mới

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, tại một số tỉnh thành phía Nam như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước… người lao động đã trở lại làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp đạt tỷ lệ trên 90%.

Cảng biển rộn ràng những chuyến hàng “xông đất”

Những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, tại các cảng biển trên cả nước, nhiều chuyến hàng XNK đã rời cảng, cập cảng chở theo hàng nghìn container hàng hóa "xông đất" năm mới.

Xây dựng chiến lược xuất khẩu lao động bài bản

Bước sang năm 2023, nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đã có nhiều kế hoạch thu hút lao động Việt Nam, hứa hẹn một năm xuất khẩu lao động khởi sắc.

Chìa khóa để kinh tế châu Á vượt qua suy thoái toàn cầu năm 2023

Và nhiều thông tin chất lượng khác!

TKTS