Nhóm bluechips đồng loạt tăng mạnh nâng đỡ thị trường chứng khoán

20:59 | 06/07/2020

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần với thanh khoản vẫn ở mức thấp.     

Nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn kéo thị trường chứng khoán tăng mạnh
Cổ phiếu bluechips bứt phá mạnh trên sàn chứng khoán
Thanh khoản trên thị trường chứng khoán liên tục suy giảm
nhom bluechips dong loat tang manh nang do thi truong chung khoan
VN-index nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng kháng cự 868-872 điểm. Ảnh Internet.

Chốt phiên giao dich chứng khoán 6/7, chỉ số VN-Index tăng 13,55 điểm (1,6%) lên 861,16 điểm; HNX-Index tăng 1,49% lên 113,21 điểm và UPCom-Index tăng 0,37% lên 56,47 điểm. Thanh khoản toàn thị trường vẫn khá thấp so với giai đoạn gần đây, giá trị giao dịch 3 sàn chỉ đạt hơn 4.800 tỷ đồng.

Ở nhóm Bluechips, VHM, GAS, SAB, VIC đồng loạt tăng mạnh, qua đó tác động tích cực tới thị trường chung.

Bên cạnh đó, sự bứt phá của nhóm ngân hàng BID, CTG, ACB, MBB, STB, VPB, TCB… góp phần giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Nhóm chứng khoán cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như HCM, SSI, SHS, VND, VCI… Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản xây dựng DXG, CEO, FCN, HDG, HBC, KDH, NLG, NVL… cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Các cổ phiếu ngành hàng không cũng xuất hiện nhiều mã tăng tích cực như SGN, NCT, HVN, ACV, SCS, CIA, AST… Ở chiều ngược lại, VJC bất ngờ đóng cửa giảm 300 đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. VN-index nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng kháng cự 868-872 điểm.

“Đà tăng của thị trường sẽ gặp khó khăn khi thông tin kết qủa kinh doanh quý II được công bố do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận dự kiến của các doanh nghiệp không được như kỳ vọng, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ”, BVSC nhận định.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cũng dự báo, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 855 điểm (MA20). Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu nên quan sát thị trường trong phiên tới và có thể bán giảm tỷ trọng nếu như VN-Index đánh mất ngưỡng 855 điểm (MA20). Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và có thể giải ngân trở lại nếu VN-Index có nhịp giảm về gần ngưỡng 805 điểm

Bảo Minh