Nhiều nét mới tại liên hoan ẩm thực đất phương Nam

20:42 | 18/05/2017

(HQ Online)-Tại buổi họp báo ngày 18/5, Ban tổ chức (Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Cục công tác phía Nam - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Công ty du lịch Phú Thọ tổ chức) cho biết Liên hoan “Ẩm thực đất phương Nam năm 2017 sẽ có nhiều nét mới nhằm tái hiện những món ăn nổi tiếng, đặc trưng của vùng đất phương Nam và những món ngon của Sài Gòn xưa và nay.

nhieu net moi tai lien hoan am thuc dat phuong nam

Nhiều món ngon phương Nam sẽ được giới thiệu đến du khách trong liên hoan.


Trước hết tại liên hoan sẽ tái hiện không gian ẩm thực đường phố “Sài Gòn xưa và nay” với 2 chủ đề chính “Quay về tuổi thơ” và “Hiện đại hội nhập”. Với chủ đề “Quay về tuổi thơ” gồm nhiều món ăn dân dã cho thực khách đầy ắp những kỉ niệm thời thơ ấu như: Chè, bánh tráng nướng, kẹo bông gòn…

Với chủ đề “Hiện đại hội nhập” những món ăn gắn liền với cuộc sống nhộn nhịp, năng động hội nhập nền văn hóa các quốc gia với các xe bánh bạch tuộc nướng, bánh gạo cay Hàn quốc, trà sữa Thái… Biểu diễn văn hóa nghệ thuật dân tộc sẽ có khoảng 10 đoàn nghệ thuật đờn ca tài tử thuộc câu lạc bộ đờn ca tài tử thành phố sẽ luân phiên biểu diễn phục vụ khách tham quan.

Triển lãm nghệ thuật ẩm thực đa giác quan: không gian trưng bày các bức ảnh và tác phẩm nghệ thuật, tiểu cảnh tương tác liên quan đến xu hướng ẩm thực. Tọa đàm về ẩm thực phương Nam nhằm chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực và văn hóa ẩm thực gắn với du lịch.

Ngoài ra, chương trình năm nay còn có 3 hội thi dành cho các đơn vị tham gia liên hoan như: hội thi “món ngon phương Nam”, hội thi gian hàng đẹp, cuộc thi điêu khắc củ quả - trang trí mô hình.

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, liên hoan “Ẩm thực đất phương Nam” là sự kiện được tổ chức định kì năm của ngành du lịch thành phố với mục đích xây dựng thêm sự kiện du lịch - văn hóa tại TP.HCM điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn. Đây cũng là dịp tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước các giá trị ẩm thực của Việt Nam nói chung và của vùng đất phương Nam nói riêng.

Tính đến nay, đã có 40 đơn vị với 49 gian hàng đến từ 15 tỉnh, thành phố và các nhà hàng, khách sạn tại TP.HCM đăng kí tham gia. Đặc biệt, ban tổ chức sẽ bố trí một số gian hàng hoặc xe bán hàng những món ăn nổi tiếng theo chủ đề ẩm thực Sài gòn xưa và nay.

Liên hoan này sẽ diễn ra từ ngày 24 - 28/5, lễ khai mạc diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 24/5. Dự kiến đón khoảng 100.000 lượt khách tới tham quan, thưởng thức các món ăn vùng đất phương Nam. Giá vé ẩm thực 250.000 đồng/ vé bao gồm vé vào cổng, giảm 50% khi mua vé trọn gói tại Đầm Sen./.

Thu Dịu