Nhiều lô vắc xin nhập khẩu tiếp tục được tạo thuận lợi đưa về bảo quản tại kho

16:22 | 29/10/2021

(HQ Online) - Để tạo thuận lợi trong việc giải quyết thủ tục hải quan cho doanh nghiệp và đảm bảo chất lượng vắc xin nhập khẩu, Tổng cục Hải quan đã đồng ý đưa nhiều lô hàng vắc xin về bảo quản tại kho đạt tiêu chuẩn.

Bộ Y tế: Có 2 loại vắc xin có thể tiêm cho trẻ em là Pfizer và Moderna
Hà Nội chuẩn bị 2 phương án tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ
Infographics: Triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em
Tiếp tục cho phép đưa các lô hàng vắc xin về bảo quản
Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Mới đây, 10.000 liều vắc xin Sputnik do Hội đồng An ninh Liên bang Nga tặng Bộ Công an đã được Tổng cục Hải quan hướng dẫn Cục Hải quan Hà Nội giải quyết cho phép đưa lô hàng vắc xin về bảo quản tại Bệnh viện 19/8 Bộ Công an.

Người khai hải quan thực hiện việc bảo quản nguyên trạng hàng hóa tại địa điểm bảo quản, có trách nhiệm nộp Giấy phép nhập khẩu của Bộ Y tế và các chứng từ thuộc bộ hồ sơ hải quan theo quy định trong vòng 30 ngày để được thông quan.

Lô hàng vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Australia viện trợ cũng được Cục Hải quan Hà Nội giải quyết cho phép đưa lô hàng về bảo quản tại kho vắc xin đạt GSP của chương trình Tiêm chủng quốc gia.

Để tạo thuận lợi trong việc giải quyết thủ tục hải quan cho doanh nghiệp, Tổng cục Hải quan cũng đồng ý cho Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 được đưa hàng hóa về bảo quản tại kho bảo quản vắc xin đạt GSP của Công ty tại số 1 Yersin.

Người khai hải quan phải nộp Giấy phép nhập khẩu của Bộ Y tế và các chứng từ thuộc bộ hồ sơ hải quan theo quy định trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký tờ khai và bảo quản nguyên trạng hàng hóa tại địa điểm bảo quản cho đến khi được cơ quan Hải quan xác nhận thông quan.

N.Linh