Nhiều hoạt động tại Lễ hội Văn hóa Việt- Đức Kulturfest

18:30 | 28/09/2020

(HQ Online) - Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Đức và 30 năm ngày Quốc khánh CHLB Đức, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Tập đoàn Hương Sen tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt- Đức Kulturfest.

Lễ hội văn hoá thổ cẩm lần đầu tiên tại Việt Nam
Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam
Tưng bừng Lễ hội Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2018

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra Lễ hội Kulturfest. Đây là lễ hội mô phỏng Lễ hội nổi tiếng của Đức Oktoberfest, nhằm giới thiệu và quảng bá nền văn hóa, ẩm thực đặc sắc của CHLB Đức tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

4139 dsc 3493

Ban tổ chức Lễ hội cho biết, toàn bộ nguyên liệu và đồ uống đều được nhập khẩu 100% từ CHLB Đức, được các đầu bếp đạt chuẩn 5 sao chế biến.

Ban tổ chức cũng nhập 200 bộ váy truyền thống của phụ nữ Đức để tặng cho du khách trong giờ vàng, đồng thời tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống nhằm tái hiện khung cảnh lễ hội bia Octorberfest. Và lần đầu tiên có lễ hội bia “thu nhỏ” cho trẻ em (gồm bia không độ và nước ngọt).

Sự kiện này đồng thời cũng là cầu nối thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, giao lưu văn hóa và hợp tác kinh tế chặt chẽ hơn giữa hai nước nói riêng và giữa Việt Nam và các nước Châu Âu nói chung.

Ngoài Lễ hội Kulturfest, trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam- CHLB Đức với sự tham dự của khoảng 200 DN sẽ bàn các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia cũng diễn ra nhằm tìm các giải pháp phát triển cho DN hai bên.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Hiệp định thương mại EVFTA vừa có hiệu lực và các DN đang cùng nhau chèo chống vượt cơn khủng hoảng do Covid 19 gây ra.

Được biết, Lễ hội sẽ điễn ra từ ngày 2/10 đến ngày 4/10/2020 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.

D.Ngân