Người nổi tiếng quá khích trên mạng xã hội

07:47 | 27/10/2019

(HQ Online) - Mạng xã hội có sự gắn kết và lan tỏa rất lớn. Một hành vi được đưa lên Facebook luôn tạo ra những hệ lụy khó lường.

nguoi noi tieng qua khich tren mang xa hoi
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
nguoi noi tieng qua khich tren mang xa hoi 113982 Người nổi tiếng quá khích trên mạng xã hội
nguoi noi tieng qua khich tren mang xa hoi 113982 Bán hàng trên mạng: “Muôn hình vạn trạng” lừa người tiêu dùng
nguoi noi tieng qua khich tren mang xa hoi 113982 Bùng phát lừa đảo chủ thẻ ATM qua điện thoại, mạng xã hội
nguoi noi tieng qua khich tren mang xa hoi 113982 Cần quản chặt quảng cáo trên các mạng xã hội

Video clip về người cha bạo hạnh đứa con, không chỉ làm cư dân mạng bức xúc, mà còn khiến nhiều kẻ muốn "nhân danh công lý" để giải quyết bằng bạo lực. Và thật bất ngờ, khi facebooker được cho là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng góp phần vào cuộc “thực thi pháp luật” một cách đầy ngược ngạo và kém hiểu biết!

Người đàn ông trong video clip là Đoàn Văn Tí đã chửi và tát con mình trong một lần say xỉn vào 2 năm trước, bị quay phim lại. Mới đây, video clip không hiểu vì sao tung lên mạng. Ngoài một đám hung hăng tự xưng “nhóm chuyên đòi lại sự công bằng cho phụ nữ, trẻ em” xông vào nhà trọ để đánh hội đồng anh Đoàn Văn Tí, công chúng còn ngỡ ngàng khi thấy ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kích động trên Facebook cá nhân bằng 2 status. Lần đầu, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi “tui muốn treo giải thưởng 20 triệu uống cà phê chơi, cho ai tát dô mặt nó liên tục y chang như vậy (nhớ quay clip nhen)”. Lần sau, chứng kiến anh Đoàn Văn Tí bị giang hồ mạng ra tay bất chấp luật pháp và đạo lý, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hân hoan “hả dạ gì đâu” và “tui muốn giữ chức cao nhất của Hội chăm sóc và bảo vệ trẻ em Việt Nam”.

Nếu như một người trong “nhóm chuyên đòi lại sự bất công cho phụ nữ, trẻ em” đã nhanh chóng nhận ra sai lầm và xin lỗi cộng đồng mạng, thì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lại phản ứng bằng cách xóa đi hai status trên trang Facebook cá nhân như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Không chỉ cư dân mạng, mà nhiều nghệ sĩ cũng không đồng tình với việc làm quá lố của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Một nam ca sĩ đã 48 tuổi như Đàm Vĩnh Hưng mà có biểu hiện bốc đồng như vậy thì rất đáng ngạc nhiên và cũng rất đáng chê trách.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng chia sẻ: "Chúng ta có thể suy nghĩ đúng nhưng hành động sai thì sẽ khó được mọi người chấp nhận. Bạo hành trẻ em hiện là vấn nạn của xã hội. Vấn nạn này đã được quy định cụ thể trong luật pháp. Nếu ai vi phạm sẽ bị luật pháp trừng trị. Chúng ta sống phải tôn trọng pháp luật! Không thể trừng phạt một hành động sai trái bằng bạo lực, xử theo “luật rừng”. Khi thích đánh sẽ đánh, muốn giết thì giết, xử nhau bằng “luật rừng” thì xã hội lúc ấy sẽ chẳng khác nào thời cao bồi miền Tây nước Mỹ. Lúc đó, người dân sẽ sống bất an, không ai dám ra đường!".

Tương tự, Hoa hậu Diễm Hương thổ lộ: “Tôi cũng là người thẳng thắn, đôi khi thể hiện rõ quan điểm của mình trên mạng xã hội về một vấn đề nào đó. Vì vậy, tôi hiểu những bức xúc của anh Đàm Vĩnh Hưng sau khi xem clip người cha bạo hành con nhỏ. Nhưng nếu là tôi, tôi sẽ không treo giải thưởng như thế. Bởi hành động ấy làm cho một số thành phần trong xã hội hiểu sai hoặc chưa kịp hiểu về mục đích thật sự nên dẫn tới những chuyện đáng tiếc!".

LTN