Người dân có thể đặt khách sạn trực tuyến để cách ly ở TPHCM

14:06 | 26/07/2021

(HQ Online) - Từ 1/8, người dân có thể truy cập website hoặc ứng dụng Traveloka để tìm đặt phòng cách ly có thu phí theo nhu cầu tại TPHCM.

undefined
Khách sạn cách ly tại TPHCM được khử khuẩn an toàn theo quy định. Ảnh DN cung cấp

Dự án do Sở Du lịch TPHCM hợp tác với Traveloka Việt Nam nhằm giải quyết tình trạng quá tải tại các khu cách ly tập trung hiện nay. Giá, loại phòng, tình trạng phòng trống được công khai và cập nhật thường xuyên.

Tính đến ngày 23/7, Sở Du lịch đã phối hợp với Sở Y tế tham mưu đề xuất UBND TPHCM ban hành quyết định thành lập khu cách ly y tế tập trung có trả phí cho người nhập cảnh tại 72 khách sạn, tương ứng 5.564 buồng/phòng. Hiện các cơ sở này cũng tiếp nhận khách có nguy cơ mắc Covid-19 cao (F1) đến cách ly.

Bên cạnh đó, từ khi giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 ngày 9/7, Sở Du lịch TPHCM đã phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện vận động được có thêm 395 khách sạn (13.426 phòng) đăng ký làm điểm cách ly F1 có thu phí. Trong đó, 117 khách sạn (5.328 phòng) có quyết định thành lập khu cách ly tập trung, đủ điều kiện đưa vào sử dụng. Số còn lại đang trong quá trình thẩm định các tiêu chí.

Ngoài ra, TPHCM hiện có 164 khách sạn (4.541 buồng/phòng) đăng ký phục vụ đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch với mức giá hỗ trợ.

Đại diện Sở Du lịch TPHCM cho biết, nhằm đảm bảo yêu cầu phòng, chống Covid-19 và khuyến khích các khách sạn chuyển đổi mô hình kinh doanh, khi tham gia chương trình này, Sở cũng hỗ trợ các khách sạn và người sử dụng miễn phí hệ thống đăng tải thông tin, miễn phí dịch vụ trong 3 tháng đầu và nhận ưu đãi khác trong các tháng tiếp theo với phương thức thanh toán trực tuyến.

Thu Dịu