Nghệ An: Thu hơn nửa tỷ đồng trong lĩnh vực thương mại điện tử

19:31 | 20/07/2020

(HQ Online) - Từ ngày 1/1 đến 15/7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã kiểm tra, xử lý 23 vụ vi phạm trong thương mại điện tử, thu nộp ngân sách hơn 520 triệu đồng.

Chính sách quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu qua thương mại điện tử
Lợi dụng thương mại điện tử bán hàng giả, hàng nhái
Thành lập Tổ công tác chống kinh doanh hàng giả trong thương mại điện tử
2009 ddd
Hàng hóa vi phạm.

Trong đó có 6 vụ vi phạm website bán hàng, 17 vụ vi phạm kinh doanh hàng hóa qua mạng xã hội.

Đến nay, Cục QLTT Nghệ An đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường thương mại điện tử trên địa bàn, cũng như nhận diện phương thức, thủ đoạn của các đối tượng để kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh chân chính, người tiêu dùng trong giai đoạn hiện nay.

Thời gian tới, Cục QLTT Nghệ An tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, xử lý phạm; thực hiện đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt Kế hoạch tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong thương mại điện tử tại các địa bàn, lĩnh vực trọng điểm đến hết năm 2020.

Đồng thời, đơn vị đẩy mạnh việc tuyên truyền phổ biến pháp luật trong thương mại điện tử dưới nhiều hình thức nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của các cấp, các ngành và người tiêu dùng về tác hại của việc buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.

Mặt khác, tuyên truyền cho người tiêu dùng thực hiện việc mua sắm tại các trang website bán hàng, các sàn giao dịch điện tử uy tín để được bảo vệ quyền lợi hợp pháp; thúc đẩy thương mại điện tử phát triển theo chiều hướng tích cực

Quang Hùng