Nâng cao trình độ nghiệp vụ hải quan cơ bản cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu

15:03 | 21/10/2022

(HQ Online) - Để nhân viên đang làm việc tại các doanh nghiệp có hoạt động trong lĩnh vực XNK, logistics... các cá nhân muốn định hướng nghề nghiệp nắm được kiến thức về nghiệp vụ hải quan, Trường Hải quan Việt Nam tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ hải quan cơ bản theo hình thức trực tuyến trên phạm vi toàn quốc.

Đào tạo kiến thức cơ bản về nghiệp vụ kiểm tra sau thông quan cho doanh nghiệp Đào tạo kiến thức cơ bản về nghiệp vụ kiểm tra sau thông quan cho doanh nghiệp
Đào tạo nghiệp vụ hải quan cơ bản theo hình thức trực tuyến Đào tạo nghiệp vụ hải quan cơ bản theo hình thức trực tuyến
Tổ chức đào tạo nghiệp vụ hải quan cơ bản theo hình thức trực tuyến Tổ chức đào tạo nghiệp vụ hải quan cơ bản theo hình thức trực tuyến

Theo đó, sinh viên các trường đại học, cao đẳng thuộc các chuyên ngành: Kinh tế, kế toán, ngoại thương, thương mại, XNK, logistics, kinh doanh, giao nhận,… có nhu cầu tìm hiểu và mong muốn làm việc trong ngành Hải quan hoặc các công việc và ngành nghề có liên quan lĩnh vực nghiệp vụ hải quan.

Các cá nhân; nhân viên trong các doanh nghiệp (DN) có hoạt động ngoại thương, vận tải, logistics; nhân viên trong các DN có vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu trang bị các kiến thức nền tảng về các lĩnh vực nghiệp vụ hải quan; các cá nhân có nguyện vọng được đào tạo bài bản, chính quy để tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan như một chứng chỉ hành nghề; các DN muốn bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho nhân viên mới tuyển dụng hoặc xây dựng đội ngũ nhân viên có chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan để chủ động trong thực hiện thủ tục hải quan, kinh doanh XNK; các cá nhân, tổ chức khác có nhu cầu đào tạo nghiệp vụ hải quan cơ bản… đều có thể tham gia khóa học.

Trường Hải quan Việt Nam tổ chức thành công kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan với hơn 1.000 thí sinh tham gia. 	Ảnh: H.Nụ
Trường Hải quan Việt Nam tổ chức thành công kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan với hơn 1.000 học viên tham gia. Ảnh: H.Nụ

Khóa học sẽ giúp học viên hiểu tổng quan về lĩnh vực hải quan; có tính chất định hướng để tham gia kỳ thi và đạt được mục tiêu nghề nghiệp; hỗ trợ các DN bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ cho đối tượng nhân viên mới tuyển dụng.

Học viên tham gia khóa học sẽ được hỗ trợ tư vấn các vướng mắc về lĩnh vực hải quan và các lĩnh vực có liên quan qua các kênh của nhóm lớp kể cả khi đã tốt nghiệp khóa học.

Nội dung khóa học được kết hợp cả lý thuyết và thực hành, gồm các chuyên đề: Pháp luật hải quan và pháp luật có liên quan đến lĩnh vực hải quan; Chính sách thuế đối với hàng hóa XNK; Chính sách quản lý và kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa XNK; Phân loại hàng hóa; Trị giá hải quan; Xuất xứ hàng hóa; Sở hữu trí tuệ; Quy trình thủ tục hải quan đối với các loại hình; Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan; Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương; Thực hành khai báo trên Hệ thống VNACCS/VCIS.

Khóa học cũng là dịp để học viên hệ thống hóa kiến thức, các thông tin về đại lý hải quan và nhân viên làm đại lý hải quan; kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan và bài kiểm tra trắc nghiệm đầu ra.

Thời gian đào tạo dự kiến sẽ được khai giảng vào ngày 12/11 với thời lượng 20 buổi (10 ngày) qua ứng dụng Zoom.

Nụ Bùi