Một số dịch vụ chứng khoán sẽ được giảm giá ngay trong tuần này

14:01 | 17/03/2020

(HQ Online) - Theo thông tin mới nhất từ Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính đã đồng ý về mặt chủ trương sẽ giảm giá một số loại dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán.     

mot so dich vu chung khoan se duoc giam gia ngay trong tuan nay Thị trường chứng khoán sẽ diễn biến khởi sắc hơn trong tuần tới?
mot so dich vu chung khoan se duoc giam gia ngay trong tuan nay Nhiều công ty chứng khoán giảm lãi suất cho vay giao dịch ký quỹ
mot so dich vu chung khoan se duoc giam gia ngay trong tuan nay Đầu tư chứng khoán: Hạn chế bắt đáy trong thời điểm này
mot so dich vu chung khoan se duoc giam gia ngay trong tuan nay
Sẽ giảm 4 loại giá dịch vụ trên thị trường chứng khoán phái sinh.

Theo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, phản ánh của thành viên thị trường cho rằng một số quy định giá dịch vụ áp dụng cho thị trường chứng khoán phái sinh đang ở mức cao.

Trong điều kiện cần có giải pháp chính sách kịp thời để hỗ trợ thành viên thị trường và nhà đầu tư đối phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã trao đổi, thống nhất với hai Sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và đã trình Lãnh đạo Bộ Tài chính cho phép điều chỉnh một số loại giá dịch vụ liên quan đến thị trường chứng khoán thay vì để Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) chủ trì và phối hợp như thông lệ.

Lãnh đạo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, hiện, Bộ Tài chính đã đồng ý về mặt chủ trương việc sẽ giảm giá một số dịch vụ chứng khoán theo đề xuất của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. Trước mắt sẽ giảm giá 4 loại dịch vụ trên thị trường chứng khoán phái sinh tại VSD về mức hợp lý. Các loại giá dịch vụ khác trên thị trường sẽ tiếp tục được xem xét và xin ý kiến Bộ chỉ đạo thực hiện khi cần thiết, nhằm hỗ trợ kịp thời nhất cho nhà đầu tư và thị trường.

Theo Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng, việc giảm giá dịch vụ trong bối cảnh hiện nay hợp lý và cần thiết để hỗ trợ thị trường, góp phần ổn định tâm lý của nhà đầu tư, phù hợp với tinh thần Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 4/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

Cũng theo ông Trần Văn Dũng, để hỗ trợ kịp thời nhất cho thị trường và nhà đầu đầu tư, việc soạn thảo và ban hành Thông tư sửa đổi về việc giảm giá dịch vụ chứng khoán lần này sẽ thực hiện theo thủ tục rút gọn. Vì vậy, Thông tư này sẽ được ban hành sớm nhất, có thể là trong tuần này và có hiệu lực ngay kể từ ngày ký.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán còn nhiều biến động, lãnh đạo Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước kỳ vọng, các doanh nghiệp, các tổ chức tài chính trung gian và nhà đầu tư tiếp tục vững tin vào nội lực của nền kinh tế, vào các giải pháp của Chính phủ và các bộ, ngành, cũng như sức bền của thị trường chứng khoán Việt Nam nhằm góp phần hỗ trợ thị trường lấy lại đà tăng trưởng, đặc biệt là tránh những phiên bán tháo không cần thiết.

Thùy Linh