Một phụ nữ ngưng tim, ngưng thở sau tiêm thuốc nâng mũi ở thẩm mỹ viện

20:00 | 08/11/2019

(HQ Online) - Chiều 8/11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, đơn vị này đã nhận được thông tin một phụ nữ 28 tuổi, ngụ tại TPHCM, nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở sau khi làm đẹp tại cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ Vivian (phường Thảo Điền, quận 2).    

mot phu nu ngung tim ngung tho sau tiem thuoc nang mui o tham my vien Nhiều cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TPHCM vi phạm các quy định hành nghề
mot phu nu ngung tim ngung tho sau tiem thuoc nang mui o tham my vien Có sự dễ dãi trong quản lý dịch vụ thẩm mỹ tại TPHCM?
mot phu nu ngung tim ngung tho sau tiem thuoc nang mui o tham my vien
Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Viện thẩm mỹ Vivian. Ảnh Internet.

Bác sĩ Diêu Hà Lam, Trưởng Khoa cấp cứu Bệnh viện Quận 2 cho biết, bệnh nhân N.T. D nhập viện trong tình trạng không mặc quần áo, ngưng tim, ngưng thở, được đặt nội khí quản. Theo thông tin ban đầu, sau 2 -3 phút khi tiêm thuốc tiền mê và kháng sinh chuẩn bị phẫu thuật thẩm mỹ ở mũi, chị N.T.D. bị đau bụng vùng thượng vị, nôn 2 lần ra thức ăn, trào máu mũi miệng, hôn mê, ngưng tim và ngưng thở.

Sau khi được các bác sĩ hồi sức tích cực, sau10 phút chị N.T.D. có dấu hiệu hồi tỉnh, các bác sĩ cho dùng thuốc an thần để đặt ống thở. Mạch huyết áp có nhưng có tình trạng trào máu mũi miệng. Theo bác sĩ Diêu Hà Lam, nếu chỉ sốc phản vệ bình thường thì tình trạng của bệnh nhân D. đã ổn nhưng khi chụp X-quang phổi thấy có tổn thương. Các bác sĩ nghi bệnh nhân bị sốc phản vệ thể rất nặng biến chứng phổi nên chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã vào cuộc điều tra. Hiện Phòng Y tế quận 2, Công an quận 2 và thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành kiểm tra phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Vivian – cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ cho bệnh nhân N.T.D xem cơ sở này có giấy phép hoạt động hay không. Đồng thời, Thanh tra Sở cũng kiểm tra, niêm phong toàn bộ hồ sơ có liên quan để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra nhiều trường hợp bị biến chứng nặng, thậm chí tử vong sau khi đi làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ.

Thu Dịu