Lỗi hiển thị thông tin khớp lệnh giao dịch phái sinh trên HNX

16:22 | 13/11/2020

(HQ Online) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về việc lỗi hiển thị thông tin khớp lệnh giao dịch phái sinh đầu phiên sáng ngày 13/11.

Giao dịch khối ngoại vẫn khá tiêu cực trên thị trường chứng khoán
Có hơn 154 nghìn tài khoản giao dịch phái sinh
Thanh khoản và khối lượng giao dịch chứng khoán phái sinh bất ngờ giảm mạnh
Lỗi hiển thị thông tin khớp lệnh giao dịch phái sinh trên HNX

Theo thông tin công bố, HNX đã khắc phục được lỗi.

Cụ thể, trong phiên giao dịch sáng nay, tại thời điểm 9 giờ 01 phút, HNX đã ghi nhận lỗi hiển thị thông tin giá khớp lệnh và khối lượng khớp lệnh giao dịch chứng khoán phái sinh tại bảng điện tử trên Website của Sở.

Ngoài ra, các thông tin giao dịch khác như: thông tin 3 giá tốt nhất, thông tin trạng thái thị trường, thông tin về giá tham chiếu/trần/sàn… vẫn hiển thị đầy đủ. Ngoại trừ lỗi hiển thị thông tin thì hệ thống giao dịch vận hành bình thường.

Theo thông tin được công bố, HNX đã khắc phục tình trạng trên. Đến 9 giờ 10 phút cùng ngày, các thông tin trên bảng điện tử đã được hiển thị đầy đủ.

“Chúng tôi rất tiếc về sự cố này và mong nhận được sự cảm thông và phối hợp của các thành viên thị trường và công chúng đầu tư”, HNX thông báo.

Trong lần gần đây nhất vào cuối tháng 10 năm ngoái, trong phiên giao dịch 31/10/2019, trên thị trường UPCoM xảy ra sự cố lỗi bảng giá dẫn đến sai lệch về giá tham chiếu của cổ phiếu. Ngay sau đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) phát đi thông báo về việc khắc phục được sự cố này.

Thùy Linh