Lào Cai: Thêm 5 trường hợp âm tính với virus corona

10:34 | 01/02/2020

(HQ Online) - Đến nay có 6 trên 11 trường hợp nghi mắc bệnh viêm phổi cấp của Lào Cai có kết quả âm tính với chủng mới của virus corona.

lao cai them 5 truong hop am tinh voi virus corona Nhiều trường đại học tại TPHCM dời lịch học do virus Corona
lao cai them 5 truong hop am tinh voi virus corona Tạm hoãn tổ chức Hội nghị điều quốc tế lần thứ 12 do virus Corona
lao cai them 5 truong hop am tinh voi virus corona Xử lý nghiêm việc đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý khẩu trang y tế do dịch corona
lao cai them 5 truong hop am tinh voi virus corona
Đại diện Sở Y tế kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng chống bệnh tại khu cách ly bệnh nhân, Bệnh viện đa khoa tỉnh. Ảnh: Sở Y tế Lào Cai.

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Lào Cai, vào 18 giờ hôm qua (ngày 31/1/2020), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai tiếp tục nhận được kết quả trả lời của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xác định thêm 5 trường hợp người Việt Nam sốt đang cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai âm tính với chủng mới của virus corona.

Trước đó, ngày 30/1/2020, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thông báo kết quả mẫu xét nghiệm của ca nghi bệnh đầu tiên ở Lào Cai, với kết quả xác định âm tính với chủng mới của virus corona.

Theo Sở Y tế Lào Cai, cập nhật hết ngày 30/1, Lào Cai đã phát hiện 11 trường hợp người Việt Nam có tiền sử tiếp xúc với người Trung Quốc và người đi buôn bán qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai có dấu hiệu sốt.

11 bệnh nhân này đã được cách ly, quản lý, theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai (10 trường hợp) và Bệnh viện Sản Nhi (1 trường hợp).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đã thực hiện lấy mẫu máu và dịch hầu họng của các bệnh nhân để gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm chẩn đoán.

Như vậy, hiện nay Lào Cai chỉ còn 5 bệnh nhân đang quản lý, theo dõi chưa có kết quả xét nghiệm. Các bệnh nhân này hiện sức khỏe khá ổn định. Cơ quan Y tế Lào Cai vẫn tiếp tục thực hiện giám sát, theo dõi các trường hợp tiếp xúc gần với những người bệnh và cán bộ y tế chăm sóc bệnh nhân, tất cả đều chưa phát hiện dấu hiệu nghi bệnh.

Mặc dù đến thời điểm này Lào Cai chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona, nhưng Sở Y tế địa phương này khuyến cáo, là địa phương có đường biên dài giáp với Trung Quốc, việc giao thương, đi lại của người dân 2 nước diễn ra thường xuyên, thêm vào đó hiện nay đang là mùa xuân, thời tiết lạnh, ẩm, là những yếu tố thuận lợi cho việc lây lan và phát triển của virus corona, người dân cần tích cực thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của cơ quan Y tế, hạn chế đến những nơi đông người để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Thái Bình