Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nam nói gì vụ tạm giam 5 nhân viên y tế do "trục lợi" tiền khám chữa bệnh?

14:30 | 10/04/2019

(HQ Online) - Trả lời phỏng vấn Báo Hải quan, ông Văn Tất Phẩm, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nam cho biết, Sở Y tế đang chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc 5 nhân viên y tế gồm hai phó trưởng khoa và 3 kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam bị tạm giam vì hành vi lạm dụng quyền trong thi hành công vụ (trục lợi tiền chụp cộng hưởng từ của bệnh nhân để chia chác- PV), ông Văn Tất Phẩm cho rằng, quan điểm của Sở Y tế là không bao che với sai phạm của các cá nhân nêu trên.

lanh dao so y te ha nam noi gi vu tam giam 5 nhan vien y te do truc loi tien kham chua benh
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam- nơi xảy ra vụ việc.
lanh dao so y te ha nam noi gi vu tam giam 5 nhan vien y te do truc loi tien kham chua benh Tạm giam 5 nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Hà Nam vì “trục lợi” tiền khám chữa bệnh

“Sở đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ sự việc, có báo cáo gửi lên UBND tỉnh và Bộ Y tế sớm nhất”, ông Phẩm nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không sự câu kết chia chác thành “hệ thống” từ nhiều năm nay trong việc chụp chiếu “chui” tại Bệnh viện, ông Phẩm cho rằng, điều đó là không có cơ sở, bởi theo điều tra ban đầu, đó chỉ là hành vi sai phạm của một vài cá nhân.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nam cũng cho rằng, xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên là bài học trong công tác quản lý của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Do vậy, sau khi cơ quan điều tra kết luận sai phạm của các cá nhân liên quan, Sở Y tế sẽ tiến hành rà soát lại quy trình khám chữa bệnh, cũng như xem xét trách nhiệm của lãnh đạo và cá nhân trong Bệnh viện.

“Trách nhiệm ở khâu nào, sai phạm ra sao, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý cụ thể, không để tái diễn sai phạm ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy thuốc, đến ngành Y tế nói chung và y tế Hà Nam nói riêng”, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nam nêu.

Trước sự việc nghiêm trọng nêu trên, về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, bác sỹ Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện cho rằng bản thân ông cũng là nạn nhân, hơn ai hết ông cũng rất đau xót vì những nhân viên sai phạm đều có tay nghề của cơ sở. “Bệnh viện mất bác sỹ, uy tín, danh dự với bệnh nhân và dư luận cũng bị ảnh hưởng trầm trọng”, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam chia sẻ.

Trước đó, như Báo Hải quan đã đưa tin, ngày 29/3, 5 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Hà Nam khi đang thực hiện hành vi đưa 4 bệnh nhân đi chụp cộng hưởng từ “chui” thu số tiền 6,8 triệu đồng thì bị cơ quan Công an bắt quả tang sai phạm.

Hiện cơ quan Công an đang tiến hành tạm giam 5 nhân viên này để điều tra làm rõ sự việc.

D.Ngân