Lạng Sơn tiếp nhận 32 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả

19:00 | 03/02/2020

(HQ Online) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn, sáng 3/2, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Lạng Sơn) phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tổ chức tiếp nhận 32 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả.

lang son tiep nhan 32 cong dan viet nam do trung quoc trao tra Hải quan Lạng Sơn tặng 15.000 khẩu trang giúp Trung Quốc chống dịch
lang son tiep nhan 32 cong dan viet nam do trung quoc trao tra Hải quan Lạng Sơn: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Corona

​Qua xác minh, 32 công dân được tiếp nhận có hộ khẩu thường trú ở nhiều địa phương của Việt Nam, như: Hà Giang, Phú Thọ, Hòa Bình, Nghệ An, Hải Dương… Trong đó có 1 công dân tỉnh Lạng Sơn (hộ khẩu thường trú tại xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng).

lang son tiep nhan 32 cong dan viet nam do trung quoc trao tra
Lực lượng Biên phòng Hữu Nghị đang làm các thủ tục tiếp nhận 32 công dân Việt Nam. Ảnh: CA LS

Được biết, 32 công dân này đã xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, làm thuê ở nhiều công ty, xưởng sản xuất của tỉnh Quảng Đông. Ngày 14/1/2020, khi rời Quảng Đông trở về đến Quảng Tây, Trung Quốc, các công dân này đã bị lực lượng chức năng tại đây kiểm tra, bắt giữ do cư trú bất hợp pháp.​

Theo thông tin ngay khi tiếp nhận, lực lượng kiểm dịch tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt của các công dân được trao trả; xịt dung dịch khử trùng vào tay các công dân, yêu cầu họ điền thông tin cá nhân, gia đình vào tờ khai y tế.

lang son tiep nhan 32 cong dan viet nam do trung quoc trao tra
Lực lượng kiểm dịch đang tiến hành kiểm tra thân nhiệt của các công dân. Ảnh: CA LS

Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút corona gây ra, nhất là dịch bệnh này khởi nguồn từ Trung Quốc thì việc tiến hành kiểm tra thân nhiệt và xịt khử trùng cho các công dân Việt Nam về nước là việc cần thiết.

Đặc biệt, tất cả những trường hợp tiếp nhận sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày để theo dõi theo quy định. Trong đó, lực lượng kiểm dịch sẽ đặc biệt lưu ý những trường hợp có thân nhiệt cao. Ngoài ra, các công dân Việt Nam nhập cảnh từ Trung Quốc về cũng phải tuân thủ các bước và các biện pháp kiểm tra sức khỏe tương tự.

Đảo Lê