Kim ngạch XNK qua Hải quan Bắc Giang tăng 55%

09:19 | 19/08/2022

(HQ Online) - Đến hết tháng 7, kim ngạch XNK qua Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang (Cục Hải quan Bắc Giang) đạt 22,833 tỷ USD, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2021.

Hải quan Bắc Giang: Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, thu hút doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Hải quan Bắc Giang làm thủ tục cho gần 24.000 tờ khai trong tháng đầu năm
Kim ngạch xuất nhập khẩu qua Hải quan Bắc Giang tăng hơn 41%
Hải quan Bắc Giang thu ngân sách tăng 48%
Công chức Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang hỗ trợ giải đáp thủ tục cho DN.  Ảnh: Thái Bình
Công chức Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang hỗ trợ giải đáp thủ tục cho DN. Ảnh: Thái Bình

Chi cục Hải quan quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang có loại hình XNK đa dạng, tập trung chủ yếu là nhập nguyên liệu sản xuất; nhập nguyên liệu để gia công và sản xuất xuất khẩu; nhập máy móc thiết bị; xuất khẩu sản phẩm gia công, sản xuất xuất khẩu...

Qua phân tích từ Chi cục này, tổng kim ngạch XNK tăng do phát sinh nhóm hàng sản xuất xuất khẩu, gia công, chế xuất.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Hải quan, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang Nguyễn Xuân Ngọc đánh giá, những năm qua, việc thu hút các dự án đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang có sự tăng trưởng mạnh, đặc biệt là các dự án có vốn đầu tư từ nước ngoài. Trong khoảng 3 năm trở lại đây, vốn đầu tư vượt hơn 1 tỷ USD/năm, đứng trong nhóm đầu cả nước.

“Riêng hoạt động XNK có mức tăng trưởng cao vượt bậc về kim ngạch, trong đó có sự đóng góp quan trọng của cơ quan Hải quan. Có thể nói, việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hải quan, tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại của cơ quan Hải quan có đóng góp rất lớn trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư trên địa bàn”, ông Nguyễn Xuân Ngọc nhấn mạnh.

Quang Hùng