Không được xuất tươi, sầu riêng đông lạnh tiến vào Australia

09:38 | 24/07/2020

(HQ Online) - Trong khi sầu riêng tươi Việt Nam chưa được Australia cho nhập khẩu, sầu riêng đông lạnh hoàn toàn có thể thay thể quả tươi để thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường này. 

Măng cụt, sầu riêng, nhãn Thái Lan “mượn đường” Việt Nam đi Trung Quốc
Không hạn chế số lượng XK sầu riêng và chôm chôm sang Nhật
2618 syu rieng
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, lô 7 tấn sầu riêng đông lạnh của Việt Nam vừa hoàn tất thông quan vào bang New South Wales (Australia). Theo đó, lô hàng lần này do doanh nghiệp có trụ sở tại bang New South Wales nhập khẩu nhằm quảng bá và thúc đẩy tiêu thụ cho loại quả đặc trưng của vùng đồng bằng Nam Bộ.

Thương vụ Việt Nam tại Australia đã phối hợp phía doanh nghiệp tổ chức chương trình Tuần lễ sầu riêng Việt Nam tại Australia, kéo dài từ ngày 20-31/7, triển khai đồng loạt ở các khu vực tập trung phần lớn người dân châu Á.

Từ nay đến cuối năm, để thực hiện các “chương trình quảng bá kép” đối với một số ngành hàng khác, Thương vụ sẽ hỗ trợ miễn phí các doanh nghiệp Việt Nam tham gia xúc tiến, quảng bá sản phẩm Việt Nam tại Australia bằng hình thức tặng sản phẩm, hoặc giảm giá cho người tiêu dùng.

Sau chương trình này, tại bang Tây Australia, cách Sydney gần 4.000km, Thương vụ cũng sẽ tiếp tục triển khai các chương trình xúc tiến khi lô hàng sầu riêng Việt Nam mang thương hiệu AAA do một đơn vị tại Perth nhập khẩu vào khoảng đầu tháng 8.

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết thêm, từ năm ngoái, sầu riêng Việt Nam được Thương vụ đưa vào danh sách trọng tâm xúc tiến tại Australia. Qua khảo sát tại Australia, sầu riêng là loại quả phù hợp tiêu dùng đông lạnh, hoàn toàn có thể thay thể quả tươi vốn phải đàm phán mở cửa.

Tại Australia, sầu riêng đông lạnh cả quả, đông lạnh nguyên múi, hoặc múi tách hạt đang là mặt hàng được người tiêu dùng ưa chuộng. Sản phẩm này chủ yếu được nhập khẩu từ một số các quốc gia châu Á, trong đó sầu riêng Thái Lan và Malaysia đang chiếm lĩnh thị trường.

Uyển Như