Không có thiệt hại về người và tài sản trong vụ cháy tại cửa khẩu Hoàng Diệu

08:55 | 02/04/2021

(HQ Online) - Vụ cháy xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 1/4, trên khu đất trống sát tường rào của bãi tập kết và kiểm tra hàng hóa thuộc khuôn viên của Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu – Cục Hải quan Bình Phước.

Hàng tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu chỉ được thực hiện qua cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính
Trụ sở cũ Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu làm khu cách ly tập trung
Không có thiệt hại về người và tài sản trong vụ cháy tại cửa khẩu Hoàng Diệu
Vụ cháy ra tại trên khu đất trống sát tường rào phía sau khuôn viên chi cục

Cụ thể, khuôn viên Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu hiện gồm khu nhà làm việc, nhà ở và phía sau là bãi tập kết và kiểm tra hàng hóa. Hiện hàng hóa được để tập trung trong 2/3 diện tích bãi tập kết và kiểm tra hàng hóa, phần còn lại là đất trống chưa sử dụng tới. Theo đó, địa điểm xảy ra vụ cháy là khu đất trống sát tường rào của bãi tập kết và kiểm tra hàng hóa.

Ngay khi phát hiện ra vụ cháy, lãnh đạo Chi cục đã huy động cán bộ công chức, nhân viên và toàn bộ lực lượng bốc xếp sẵn có tại khu vực của khẩu tham gia chữa cháy. Đồng thời, Chi cục cũng đã thông báo cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy của tỉnh Bình Phước.

Không có thiệt hại về người và tài sản trong vụ cháy tại cửa khẩu Hoàng Diệu
Đám cháy được khống chế trước khi lan sang khu vực tập kết hàng hóa

Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng tại chỗ và lực lượng Phòng cháy chữa cháy của tỉnh đã khống chế được đám cháy trước khi kịp lây lan vào khu vực tập kết hàng hóa phía trong. Do đó hoàn toàn không xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

Hiện Cơ quan Công an đang điều tra để xác định nguyên nhân của vụ cháy. Theo nhận định ban đầu, ngọn lửa bắt nguồn từ lô cao su của Nông trường 5 thuộc Công ty cao su Lộc Ninh, lây lan qua cống thoát nước vào trong khu đất của chi cục.

Nguyễn Hiền