Không có chuyện “đóng cửa” thị trường chứng khoán

16:19 | 31/03/2020

(HQ Online) - Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn hoạt động giao dịch bình thường và các đơn vị liên quan đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để ứng phó với dịch Covid-19.    

khong co chuyen dong cua thi truong chung khoan Bộ đôi cổ phiếu “họ Vin” kéo thị trường chứng khoán đi xuống
khong co chuyen dong cua thi truong chung khoan Cổ phiếu họ “Vin” ngược dòng tăng điểm trở lại trên thị trường chứng khoán
khong co chuyen dong cua thi truong chung khoan Sống chung với áp lực giải chấp cổ phiếu trên thị trường chứng khoán
khong co chuyen dong cua thi truong chung khoan Đà giảm trên thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu chững lại
khong co chuyen dong cua thi truong chung khoan
Thông tin đồn thổi thị trường chứng khoán sẽ tạm ngừng giao dịch là hoàn toàn không chính xác.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hiện đang xuất hiện luồng thông tin cho rằng thị trường chứng khoán cũng thuộc diện phải tạm ngừng giao dịch để phòng, chống dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 15 ngày 27/3 và Chỉ thị 16 ngày 31/3.

Liên quan đến những thông tin này, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng khẳng định thông tin đồn thổi thị trường chứng khoán sẽ tạm ngừng giao dịch là hoàn toàn không chính xác.

“Đến thời điểm này, chúng tôi chưa có ý tưởng cũng như chưa nhận được chỉ đạo nào về việc tạm ngừng giao dịch thị trường chứng khoán. Lĩnh vực ngân hàng và chứng khoán là hai lĩnh vực thiết yếu của nền kinh tế, vì vậy, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục giao dịch bình thường. Hiện nay, cơ quan quản lý, các sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), các công ty chứng khoán và các đơn vị liên quan đã có phương án chuẩn bị kỹ lưỡng để giúp thị trường giao dịch an toàn, thông suốt trong mọi tình huống", ông Trần Văn Dũng khẳng định.

Hiên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có công văn ngay gửi các đơn vị, thành viên thị trường sau khi Chỉ thị 15 của Thủ tướng ban hành yêu cầu chủ động xây dựng kịch bản đảm bảo giao dịch chứng khoán thông suốt trong mọi tình huống. Tinh thần này sẽ tiếp tục được cơ quan quản lý nhà nước quán triệt dựa trên chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị số 16 ngày 31/3.

Qua nắm bắt cập nhật tình hình thực tiễn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, hiện các đơn vị liên quan và các công ty chứng khoán cũng đã có sự chủ động, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, vật lực, nhằm đáp ứng yêu cầu giao dịch trực tuyến của nhà đầu tư đảm bảo thông suốt, an toàn.

Được biết, dịch Covid-19 cũng đã có những tác động rất nghiêm trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, thị trường tài chính và thị trường chứng khoán nhiều nước trên thế giới. Nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới và khu vực đã buộc phải đóng cửa tạm thời hoặc ngắt mạch tự động nhằm giúp thị trường giảm bớt sự tác động dây chuyền.

Thùy Linh