Khởi tố vụ đánh bạc do một phụ nữ cầm đầu

20:38 | 24/08/2020

(HQ Online) - Ngày 24/8, Công an TPHCM cho biết, vụ đánh bạc quy mô lớn do một phụ nữ cầm đầu đã bị đơn vị này khởi tố vụ án, khở tố bị can đối với 25 đối tượng.

2015 danh bcac
Hiện trường vụ đánh bạc do Công an TPHCM bắt giữ

Theo Công an TPHCM, các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân Quận 4 phê chuẩn. Trong đó, gồm: Uyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Thị Ngọc Trinh, Võ Ngọc Sơn, Đào Ngọc Tâm, Lê Thanh Vũ, Nguyễn Văn Nhiều, Lê Kiều Khanh về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và khởi tố bị can đối với 19 đối tượng khác về hành vi “đánh bạc” với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn, Công an Quận 4 phát hiện đường dây đánh bạc quy mô lớn do Võ Thị Ngọc Trinh (sinh năm 1962, thường trú Quận 4) cầm đầu. Để ngụy trang, Trinh sử dụng căn hộ trong chung cư ở Phường 3, Quận 4 - nơi có nhiều người thường ra vào để tránh gây chú ý; đồng thời, bố trí nhiều đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giác và chỉ cho những người quen biết vào chơi.

Sau khi nắm được phương thức, thủ đoạn hoạt động, Công an Quận 4 tiến hành kiểm tra, bắt khoảng 30 người đang đánh bạc, sát phạt nhau bằng tiền. Tang vật thu giữ 79 bộ bài tây và gần 300 triệu đồng tiền mặt của các con bạc.

Tại cơ quan điều tra, Trinh khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đứng ra tổ chức cho các con bạc đánh bài ăn tiền để lấy tiền xâu. Trinh mua bài tây và dùng số điện thoại cá nhân gọi điện mời các con bạc quen biết đến căn hộ trong chung cư ở Phường 3, Quận 4 đánh bạc. Trinh thuê Nguyễn Văn Nhiều làm nhiệm vụ cảnh giới, mở cửa cho các con bạc ra, vào căn hộ; Võ Ngọc Sơn, Đào Ngọc Tâm làm nhiệm vụ chia bài, thu tiền xâu của con bạc; Lê Thanh Vũ giữ vai trò cung cấp bài và Lê Kiều Khanh phục vụ đồ ăn, nước uống cho con bạc.

Lê Thu