Khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí-truyền thông ngành Hải quan lần thứ VI

13:00 | 20/07/2017

(HQ Online)- Sáng ngày 20/7, lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí -truyền thông ngành Hải quan lần  thứ VI do Báo Hải quan chủ trì phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ- Tổng cục Hải quan tổ chức thường niên đã khai mạc tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Hơn 120 CBCC đang công tác tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan tham gia lớp bồi dưỡng.

khai mac lop boi duong nghiep vu bao chi truyen thong nganh hai quan lan thu vi

Tổng Biên tập Báo Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc, Tổng Biên tập Báo Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng cho biết, thời gian qua Tổng cục Hải quan luôn xác định công tác báo chí- truyền thông là nhiệm vụ quan trọng góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Ngành. Lãnh đạo Tổng cục Hải quan và các đơn vị trong ngành thường xuyên quan tâm, chỉ đạo việc triển khai mảng công tác này. Trong đó, để nâng cao kỹ năng cho cán bộ, công chức Hải quan các cấp về phối hợp, ứng xử với báo chí, xử lý khủng hoảng truyền thông, xây dựng hình ảnh của ngành Hải quan Việt Nam, từ năm 2012, Tổng cục Hải quan đã giao Báo Hải quan chủ trì tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – truyền thông thường niên.

Tổng Biên tập Báo Hải quan Vũ Thị Ánh Hồng nhấn mạnh, khóa bồi dưỡng lần này với mục tiêu bồi dưỡng các nghiệp vụ về truyền thông đa phương tiện như kỹ năng sử dụng máy ảnh, camera trên thiết bị thông minh để phục vụ công tác tuyên truyền, nâng cao kỹ năng quản trị khủng hoảng truyền thông như phối hợp, phát ngôn, ứng xử với báo chí; Nâng cao kỹ năng xây dựng hình ảnh Hải quan Việt Nam thân thiện, hiện đại trong tình hình mới.

khai mac lop boi duong nghiep vu bao chi truyen thong nganh hai quan lan thu vi
Giảng viên hướng dẫn các học viên kỹ năng sử dụng thiết bị thông minh trong công tác truyền thông

Qua 5 năm tổ chức bồi dưỡng, các lớp đã truyền đạt được một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ báo chí- truyền thông như: Viết tin, bài; phối hợp, ứng xử, giao tiếp với báo chí; trả lời phỏng vấn báo chí; cung cấp thông tin cho báo chí; ứng xử khủng hoảng truyền thông….

Nội dung các lớp bồi dưỡng cụ thể, thiết thực, bổ ích kết hợp với việc thực hành, giúp CBCC Hải quan có thể ứng dụng ngay các kiến thức đã học vào thực tế. Đặc biệt với kỹ năng nhận biết và xử lý khủng hoảng truyền thông ở các giai đoạn: trước, trong và sau khủng hoảng cũng như việc xây dựng hình ảnh đơn vị, của ngành được xem là thiết thực đối với từng cá nhân, đơn vị trong bối cảnh ngành Hải quan đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư. Trong chương trình bồi dưỡng một số lớp, Báo Hải quan đã tổ chức hội thảo, tọa đàm do Lãnh đạo TCHQ chủ trì để định hướng công tác báo chí truyền thông trong toàn ngành.

Chương trình lớp bồi dưỡng lần thứ VI được tổ chức trong 2 ngày 20 và 21/7/2017.

Đ. Nguyên