Jaguar và Land Rover công bố nhà nhập khẩu phân phối sản phẩm mới tại Việt Nam.

12:31 | 26/10/2019

(HQ Online) - Từ tháng 10/2019, Công ty TNHH Nhập khẩu Phú Thái Mobility sẽ là đơn vị độc quyền chịu trách nhiệm nhập khẩu và phân phối các dòng xe, phụ tùng và phụ kiện chính hãng, cung cấp dịch vụ hậu mãi cho cả hai thương hiệu Jaguar và Land Rover tại thị trường Việt Nam.

jaguar va land rover cong bo nha nhap khau phan phoi san pham moi tai viet nam Chiêm ngưỡng Jaguar XK120 được phục chế và nâng cấp một cách hoàn hảo
jaguar va land rover cong bo nha nhap khau phan phoi san pham moi tai viet nam Range Rover ra mắt Velar SVAutobiography Dynamic Edition
jaguar va land rover cong bo nha nhap khau phan phoi san pham moi tai viet nam Xe điện Jaguar I-PACE giành giải thưởng Xe của năm 2019
jaguar va land rover cong bo nha nhap khau phan phoi san pham moi tai viet nam
Từ tháng 11/2019, Công ty TNHH Nhập khẩu Phú Thái Mobility sẽ là đơn vị độc quyền nhập khẩu và phân phối các dòng cho 2 thương hiệu Jaguar và Land Rover tại thị trường Việt Nam.

Thông tin này được ông Edwin Meijerman - Giám đốc Điều hành của Jaguar và Land Rover cho biết tại triển lãm ô tô Việt Nam 2019.

“Thị trường Việt Nam luôn là một trong những thị trường trọng điểm thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, với tiềm năng và phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp ô tô trong thời gian tới. Chúng tôi nhìn vào một trương lai bền vững với sự phát triển mạnh mẽ hơn, đúng với tiềm lực của thị trường. Chúng tôi tin rằng, với những kế hoạch và chiến lược sắp tới mà chúng tôi đã hoạch địch cho thị trường Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ chiến lược từ Jaguar Land Rover Châu Á Thái Bình Dương, hứa hẹn sẽ đạt được những kỳ vọng tích cực của thị trường.” Ông Robin Colgan, GĐ Jaguar Land Rover Châu Á Thái Bình Dương

Đó là công ty TNHH Nhập khẩu Phú Thái Mobility là một trong những công ty thành viên của Tập đoàn Phú Thái, đơn vụ này đã có sự hợp tác tốt với tập đoàn PON Hà Lan hơn 9 năm qua.

Tập đoàn PON là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối hơn 10 thương hiệu gồm các thương hiệu xe khách, xe du lịch và ôtô sang ở Châu Âu và Bắc Mỹ bao gồm 2 thương hiệu Jaguar và Land Rover.

Theo ông Edwin Meijerman kể từ ngày 1/10, công TNHH Nhập khẩu Phú Thái Mobility sẽ tiếp quản các hệ thống cơ sở vật chất từ đơn vị nhập khẩu cũ đạt tiêu chuẩn của Jaguar và Land Rover. Chế độ bảo hành và bảo dưỡng đối với khách hàng đang sở hữu tất cả dòng xe của Jaguar và Land Rover chính hãng vẫn có hiệu lực đều được tiếp tục thực hiện bởi nhà nhập khẩu mới.

Trước đó, công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Đại Á (trụ sở ở quận 3, TP.HCM) đã thay thế Tân Thành Đô thâu tóm 2 thương hiệu xe sang Jaguar và Land Rover tại Việt Nam.

Năm 2016, Công ty CP Tập đoàn Tân Thành Đô đã bị Cục Hải quan TP.HCM đã ra Quyết định ấn định truy thu thuế sau khi phát hiện công ty này khai báo 372 tờ khai đối với mặt hàng xe ôtô hiệu Land Rover và Jaguar nhập khẩu đăng ký từ ngày 31-5-2011 đến 31-5-2016 trị giá hải quan thấp. Tổng số tiền thuế ấn định 719,5 tỉ đồng.

Ông Edwin Meijerman, Giám đốc Điều Hành của Jaguar Land Rover Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự được Jaguar Land Rover tin tưởng chọn là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng mới với sự cộng tác tư vấn chiến lược từ Tập đoàn PON Hà Lan.

jaguar va land rover cong bo nha nhap khau phan phoi san pham moi tai viet nam

Công ty TNHH Nhập Khẩu Phú Thái Mobility là một trong những công ty thành viên của Tập đoàn Phú Thái, đơn vị đã có sự hợp tác rất tốt với tập đoàn PON Hà Lan hơn 9 năm qua trong việc phát triển kinh doanh của Phú Thái CAT (công ty chuyên nhập khẩu và phân phối các thiết bị máy móc công nghiệp nặng thương hiệu Caterpillar danh tiếng từ Mỹ). Tập đoàn PON là một công ty có 70 năm kinh nghiệm trong việc nhập khẩu và phân phối hơn 10 thương hiệu bao gồm các thương hiệu xe khách, xe du lịch và xe ô tô sang trọng trên khắp lãnh thổ châu Âu và Bắc Mỹ, bao gồm hai thương hiệu danh tiếng Jaguar và Land Rover.

Chúng tôi đã có những kế hoạch đầu tư phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới với cam kết cho sự phát triển bền vững và minh bạch bằng việc đầu tư mở rộng mạng lưới hệ thống phân phối, nâng cao chất lượng dịch vụ tại thị trường Việt Nam. Đây là những điều tất yếu nhằm mang đến sự thuận tiện, cũng như thỏa mãn sự hài lòng và niềm tin tuyệt đối của khách hàng.”

jaguar va land rover cong bo nha nhap khau phan phoi san pham moi tai viet nam

Công ty TNHH Nhập khẩu Phú Thái Mobility sẽ tiếp quản các hệ thống phân phối và cơ sở vật chất từ đơn vị nhập khẩu cũ đạt tiêu chuẩn cao cấp của Jaguar Land Rover toàn cầu. Chế độ bảo hành và bảo dưỡng đối với khách hàng đang sở hữu tất cả các dòng xe của Jaguar và Land Rover chính hang vẫn còn hiệu lực đều tiếp tục được thực hiện bởi nhà nhập khẩu mới.

Ngoài ra, xưởng sửa chữa và dịch vụ hậu mãi đã được đầu tư mới với diện tích hơn 3.000 m2 tại quận 7, TP HCM chính thức hoạt động từ ngày 1/11/2019. Hệ thống xưởng dịch vụ mới bao gồm xưởng đồng sơn, 10 cầu nâng, khu vực dịch vụ riêng cho các dòng xe sử dụng động cơ xăng, hybrid và đặc biệt cho cả dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện. Đây là một trong những cam kết cho sự phát triển bền vững của Jaguar Land Rover tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, về chiến lược sản phẩm, trong thời gian tới Jaguar Land Rover sẽ mang đến nhiều dải sản phẩm hơn nữa dành cho thị trường Việt Nam như: Land Rover Defender và Jaguar XE mới ngoài các dải sản phẩm đã phổ biến trên thị trường hiện tại. Điều này sẽ mang lại sự lựa chọn đa dạng dành cho khách hàng cũng như đáp ứng tốt hơn đối với nhu cầu của thị trường.

Jaguar là thương hiệu xe hơi hạng sang có lịch sử hơn 80 năm. Hiện thương hiệu này đang có nhiều mẫu xe như XE, XF, XJ thuộc dòng xe saloon, xe thể thao F-TYPE, mẫu crossover F-PACE, chiếc SUV nhỏ gọn hiệu năng cao E-PACE mới và chiếc SUV điện I-PACE đưa Jaguar lên vị trí tiên phong trong cuộc cách mạng xe điện.

Land Rover là thương hiệu xe địa hình hạng sang hàng đầu thế giới có lịch sử 70 năm phát triển thương hiệu, gồm Defender, Discovery, Discovery Sport, Range Rover, Range Rover Sport, Range Rover Velar và Range Rover Evoque.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thái là đơn vị phân phối bán lẻ hàng tiêu dùng, thiết bị và máy móc công nghiệp tại Việt Nam. Với gần 3.000 nhân viên hiện tại, Tập đoàn Phú Thái có gần 30 đơn vị trực thuộc. Phú Thái hiện đạt được tốc độ tăng trưởng liên tục hơn 40% mỗi năm.

Nguyễn Hà