HoSE lên tiếng về tư cách thành viên tại WFE

20:18 | 10/11/2022

(HQ Online) - Trước thông tin lan truyền rằng HoSE và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) không có tên trong danh sách thành viên tổ chức Liên đoàn Sở Giao dịch Chứng khoán Thế giới (WFE), chiều 10/11, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Ngân hàng Kiên Long nộp hồ sơ niêm yết lên HoSE
Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam sẽ nâng tầm vị thế của thị trường chứng khoán
Chính thức ra mắt Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam
HoSE sẽ giao dịch bình thưởng trở lại từ ngày 2/6
VNX đang trong quá trình nhận chuyển giao tư cách thành viên của WFE từ HoSE

Theo HoSE, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) đã được thành lập theo mô hình mẹ - con trên cơ sở sắp xếp lại HoSE và HNX theo Quyết định số 37/2020/QĐ-TTg ngày 23-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo quy định hiện hành, VNX sẽ là đầu mối tham gia làm thành viên các hiệp hội, tổ chức quốc tế, trong đó có WFE.

Hiện nay, VNX đang trong quá trình nhận chuyển giao tư cách thành viên của WFE từ HoSE và thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết để chính thức trở thành thành viên của WFE.

Việc trở thành thành viên của WFE là một phần trong kế hoạch hội nhập của VNX nhằm nâng cao chuẩn mực trên thị trường, thu hút hiệu quả nhà đầu tư nước ngoài.

Trước đó, đã có những thông tin lan truyền trên thị trường về việc hai sở giao dịch gồm HoSE và HNX không còn có tên trong danh sách thành viên của WFE. Điều này làm dấy lên lo ngại về tác động đến dòng vốn ngoại đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam do vi phạm điều kiện đầu tư sản phẩm tài chính theo quy định của một số sở giao dịch chứng khoán.

Nguyễn Hiền

Tags: hose VNX WFE