Hội chợ VITM Hà Nội 2020: Quảng bá hình ảnh du lịch của một Việt Nam an toàn, năng động, thân thiện

16:08 | 21/11/2020

(HQ Online) - Sáng 21-11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Hội chợ VITM Hà Nội 2020. Sau 4 ngày tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm mục đích tạo đà cho du lịch Việt Nam sau khủng hoảng dịch bệnh Covid-19.

Trao giải thưởng Kích cầu hiệu quả tại Hội chợ VITM Hà Nội 2020
Trao giải thưởng Gian hàng kích cầu hiệu quả tại lễ bế mạc Hội chợ VITM Hà Nội 2020

VITM Hà Nội 2020 được tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ là vừa khôi phục hoạt động kinh tế, vừa phòng chống đại dịch Covid-19.

Các hoạt động chính của VITM 2020 cũng đã diễn ra rất sôi nổi thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới làm nghề, du khách và truyền thông như: hoạt động xúc tiến, quảng bá điểm đến, hoạt động thương mại và hoạt động chuyên môn nghề nghiệp thông qua việc tổ chức các diễn đàn, hội nghị, hội thảo, họp báo để trao đổi về đường lối phát triển ngành ở tầm vĩ mô (quốc gia) và tầm vi mô (doanh nghiệp).

Để khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19, một chương trình kích cầu du lịch nội địa rộng lớn được triển khai tại VITM 2020 với sự tham gia tích cực của các hãng lữ hành và các hãng hàng không, đặc biệt là Vietnam Airlines và Jetstar Pacific.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, Hội chợ VITM Hà Nội 2020 đã đáp ứng sự hài lòng của 60% doanh nghiệp tham gia, 39% doanh nghiệp được đáp ứng một phần và chỉ có 1,5% cho là chưa đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

VITM 2020 đã tổ chức 25 sự kiện bên lề Hội chợ, bao gồm Diễn đàn Chuyển đổi số để phát triển Du lịch (tổ chức ngày 30/9/2020), Hội thảo về xây dựng tiêu chuẩn nghề đầu bếp Việt Nam, 10 cuộc họp báo giới thiệu các sản phẩm du lịch mới và 15 hoạt động chuyên ngành như Lễ Vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân du lịch tiêu biểu năm 2019 và Gala dinner: “Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam”. Có 14 chương trình giới thiệu về công nghệ trong du lịch của Tổng cục Du lịch và các doanh nghiệp du lịch công nghệ.

Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức VITM đã vinh danh 6 gian hàng quy mô, ấn tượng là Vietnam Airline, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, Bamboo Airway, Vietravel - chi nhánh Hà Nội và Công ty Dịch vụ Du lịch Tam Chúc; trao kỷ niệm chương cho 11 đơn vị có gian hàng kích cầu đạt hiệu quả; trao kỷ niệm chương cho hãng hàng không bảo trợ đi lại - đơn vị vận chuyển chính thức là Vietnam Airline; trao kỷ niệm chương cho những đơn vị đồng hành

Với các hoạt động sôi nổi, liên tục, sự tham gia đông đảo của hàng ngàn doanh nghiệp, 4 ngày tổ chức Hội chợ VITM 2020 đã trở thành các ngày hội của doanh nghiệp du lịch Việt Nam, VITM Hà Nội 2020 đã làm lan tỏa hình ảnh của một ngành kinh tế năng động, mang lại động lực mới cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực Du lịch.

D.Ngân