Học sinh TPHCM được nghỉ thêm 1 tuần để tránh dịch bệnh do virus corona

18:49 | 02/02/2020

(HQ Online) - Chiều tối 2/2, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM đã ký văn bản chính thức cho phép học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học thêm 1 tuần để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.    

hoc sinh tphcm duoc nghi them 1 tuan de tranh dich benh do virus corona
Hơn 1,7 triệu học sinh TPHCM được nghỉ học thêm 1 tuần để tránh dịch bệnh do virus corona gây ra.

Văn bản ghi rõ, thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM thông báo học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TPHCM được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TPHCM cũng chỉ đạo các phòng GD&ĐT quận, huyện, các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức tốt các biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

Trước đó Sở GD-ĐT cũng đã liên tục có những văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.Sở cũng thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp sở, phòng, trường và có kế hoạch ứng phó với dịch bệnh nói trên.

Các trường học tại TPHCM trong những ngày qua đã tiến hành khử khuẩn, tổng vệ sinh và liên lạc thông tin cho phụ huynh, học sinh về dịch bệnh cũng như hướng dẫn các cách phòng tránh.

Trước đó, UBND quận 3 đề nghị thành phố cho phép ba trường: THCS Kiến Thiết, Tiểu học Phan Văn Hân và Mầm non 5 được nghỉ học thêm một tuần sau kỳ nghỉ Tết. Động thái này được đưa ra sau khi nam Việt kiều Mỹ lưu trú tại một khách sạn ở phường 5, quận 3, dương tính với virus corona, đang điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM.

Trong ngày 1/2 và 2/2 liên tục nhiều trường tư thục, quốc tế trên địa bàn cũng đã có văn bản cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần so với thời gian đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết theo quy định của ngành. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố gần 30 trường đại học thông báo cho sinh viên dời ngày học lại 1 tuần để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Thu Dịu