Hoàng Thuỳ Linh trở lại cùng “Trái tim quái vật"

09:00 | 28/11/2020

(HQ Online) - Sau một thời gian đầu tư vào lĩnh vực âm nhạc với nhiều thành công bất ngờ, diễn viên Hoàng Thùy Linh quay lại với điện ảnh bằng vai nữ chính trong bộ phim “Trái tim quái vật” của đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp.

Chuyển động cùng: Trọng Hiếu, Kim Cương, Hoàng Thùy Linh, Kiều Trinh, Xuân Bắc
Chuyển động cùng: Mỹ Linh, Hoàng Thùy Linh, Nhật Kim Anh, Văn Mai Hương, Hồng Vân
Hoàng Thuỳ Linh bí mật kiếm tiền 'khủng' nhờ nhan sắc sexy
Học Hoàng Thùy Linh, Thanh Hằng diện đồ đen trắng cá tính
Hoàng Thùy Linh, Quỳnh Châu chọn đồ dạo phố tôn dáng chuẩn
Hoàng Thuỳ Linh trở lại cùng “Trái tim quái vật
Hoàng Thùy Linh quay lại với điện ảnh bằng vai nữ chính trong bộ phim “Trái tim quái vật” của đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp.

Diễn viên Hoàng Thùy Linh là một cái tên rất nóng bỏng trong showbiz Việt suốt hơn một thập niên qua. Với bộ phim “Trái tim quái vật” của đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp khởi chiếu từ ngày 20/11, diễn viên Hoàng Thùy Linh vào vai Khánh - một người mẹ đơn thân sống cùng con trai trong khu chung cư cũ kỹ và nhốn nháo. Khánh từng là một cô gái làm nghề mát-xa đã cố gắng mở một tiệm bánh để kiếm tiền lương thiện nuôi con. Vậy mà, oái oăm thay, Khánh lại vô tình vướng vào một vụ án mạng và trở thành nghi phạm bị truy lùng. Đối mặt với số phận nghiệt ngã, Khánh không chịu đầu hàng. Cô tìm cách vạch mặt thủ phạm thực sự.

Ban đầu khi nhận kịch bản, diễn viên Hoàng Thùy Linh không thích thú gì. Hay nói đúng hơn, diễn viên Hoàng Thùy Linh sợ sệt khi phải đóng vai Khánh. Diễn viên Hoàng Thùy Linh so sánh đời mình và đời Khánh để đắn đo trước khi quyết định đến trường quay: “Thật lòng, tôi không muốn nhận lời vào vai một cô gái làm nghề mát-xa, có đứa con trai, sau đó yêu người khác và còn dính vào một vụ giết người. Cuộc đời mình ở ngoài đã éo le và khổ lắm rồi, sao Khánh này còn khổ sở hơn? Dù sao trong âm nhạc, mình cũng đã có vị trí riêng với khán giả. Nếu có đóng phim, tôi nghĩ vào vai một nhân vật nào đó dễ thương, đáng yêu thì vẫn an toàn hơn. Nhưng cảm giác đau đáu về Khánh cứ âm ỉ trong lòng mình từ sau khi đọc kịch bản. Tôi thật sự rất yêu điện ảnh, mà nếu đã làm nghề thì không nên tính toán quá! Tôi vốn thích làm những cái khó cơ mà! Tôi muốn chinh phục khán giả ở một mức độ sâu hơn, bằng nhân vật Khánh”.

Sau những ngày bấm máy bộ phim “Trái tim quái vật”, đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp rất hài lòng với sự hóa thân của diễn viên Hoàng Thùy Linh.

Bộ phim “Trái tim quái vật” là một bước đi khác của diễn viên Hoàng Thùy Linh. Trước đây, những vai diễn mà cô đảm nhận ít có những giằng xé nội tâm giữa cay đắng và hận thù. Bây giờ, trong bộ phim “Trái tim quái vật”, diễn viên Hoàng Thùy Linh thể hiện một nhân vật Khánh dằn vặt mà mong manh, gan góc mà yếu đuối.

Hoàng Thùy Linh bày tỏ về vai Khánh một cách mạch lạc: “Nhân vật trong phim có đời sống khác hoàn toàn với tôi ngoài đời. Tuy nhiên, trong các tính cách của cô ấy có sự lạc quan giống như tôi đã từng. Cho đến nay, tôi vẫn có thể tiếp tục sự nghiệp cũng nhờ sự lạc quan của mình. Vì thế, tôi đồng cảm với nhân vật Khánh và muốn được thể hiện theo kiểu riêng mình. Một diễn viên luôn muốn hóa thân thành nhân vật khác nhau và khi sống ở môi trường khác hoàn toàn so với mình ngoài đời thì lại càng thú vị”.

Một điều thú vị là hình ảnh Khánh trong bộ phim “Trái tim quái vật” lại cho thấy nhan sắc trẻ trung của diễn viên Hoàng Thùy Linh. Dù lúc quay phim thì diễn viên Hoàng Thùy Linh thường xuyên thiếu ngủ và không được phép trang điểm, nhưng dung mạo của Khánh lại thành điểm nhấn cho “Trái tim quái vật”. Nghịch lý bất ngờ ấy khiến diễn viên Hoàng Thùy Linh rất hào hứng: “Tôi cứ nghĩ mình là ca sĩ, có gương mặt để tạo cảm tình ban đầu với khán giả mà lên phim xấu quá thì ai sẽ xem hát, mời đi hát nữa. Đó là mâu thuẫn của người vừa đi hát vừa làm điện ảnh. Một diễn viên thì phải lăn lộn phim trường, đôi lúc phải xấu đi để hóa thân trọn vẹn với nhân vật. Tuy nhiên, một ca sĩ thì phải luôn đẹp, tinh tươm trên sân khấu, trước khán giả”.

Sau bộ phim “Trái tim quái vật”, diễn viên Hoàng Thùy Linh sẽ vượt trội hơn ca sĩ Hoàng Thùy Linh chăng? Cô thổ lộ: “Tôi không làm những thứ dễ! Tôi không phải tự mãn hay có ý gì khác nhưng đó là sở thích luôn muốn thử thách bản thân. Lần này, tôi tự thử thách mình trước màn ảnh để khán giả thấy một Hoàng Thùy Linh khác trước đây và khác trong âm nhạc như thế nào”.

Gia Quan