Hỗ trợ, xét nghiệm cho 2.000 cán bộ, y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

17:28 | 08/05/2021

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều là bệnh viện tuyến Trung ương, được đánh giá là ổ dịch Covid-19 phức tạp. Nguồn lây của chùm ca bệnh tại đây xuất phát từ một trường hợp từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Thêm 2 nhân viên y tế BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương dương tính SARS-CoV-2
Huyện Chương Mỹ có 2 trường hợp nghi là F0 của Bệnh viện K
Infographics: Ngày 7/5, những bệnh viện nào ngừng đón bệnh nhân?
Bệnh viện K ghi nhận 10 trường hợp nghi nhiễm Covid-19
Hỗ trợ, xét nghiệm cho 2.000 cán bộ, y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều
Huyện Thanh Trì và quận Hà Đông, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân ở xung quanh bệnh viện K, nhất là người nhà bệnh nhân ở tại các khu nhà trọ. Ảnh: Internet.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 8/5, toàn bộ Bệnh viện thực hiện 2 chốt bảo vệ tại 2 cổng ra vào. UBND huyện Thanh Trì đã phê duyệt phương án đảm bảo an ninh trật tự, thiết lập vùng cách ly, cử 88 cán bộ chiến sỹ tham gia ứng trực 4 ca mỗi ngày, đồng thời, chủ động xây dựng phương án hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho Bệnh viện bằng nhiều hình thức.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, thành phố đã bố trí cơ sở y tế để tiếp nhận, điều trị các ca F0 của Bệnh viện K; bố trí sẵn sàng cơ sở để cách ly tập trung các trường hợp F1, đồng thời, chủ động phương án, sẵn sàng tiếp nhận, điều trị các bệnh nhân nhằm giảm tải cho Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng cho biết, thành phố hỗ trợ, xét nghiệm cho toàn bộ 2.000 cán bộ, y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và đề nghị Bệnh viện tiếp tục rà soát, sàng lọc kỹ người đến Bệnh viện từ ngày 24/4 đến nay.

Đối với huyện Thanh Trì và quận Hà Đông, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân ở xung quanh bệnh viện, nhất là người nhà bệnh nhân ở tại các khu nhà trọ.

Vào thời gian diễn ra ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp đến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Thanh Trì làm việc với lãnh đạo Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bố trí tại đây 2 hòm phiếu lưu động để cán bộ, y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại đây vẫn được thực hiện đầy đủ quyền bầu cử.

Xuân Thảo