HLV Liverpool gửi ‘chiến thư’ đến phần còn lại của Ngoại hạng Anh

08:01 | 03/07/2020

HLV Jurgen Klopp tuyên bố Liverpool sẽ tiếp tục giữ tinh thần “tranh đoạt cúp” ở mùa giải tới thay vì xem mình là nhà đương kim vô địch đi bảo vệ danh hiệu.

Liverpool hỏi mua Mbappe, sắp có đại biến ở Anfield
Liverpool xin lỗi người hâm mộ, cam kết trả lương cho nhân viên
Jadon Sancho nên chuyển tới MU, Chelsea, Liverpool hay Real Madrid?
BTC Premier League lên kế hoạch đặc biệt, “cứu vãn” Cúp lịch sử cho Liverpool
HLV Jurgen Klopp rất tự tin về tinh thần chiến đấu của Liverpool.
HLV Jurgen Klopp rất tự tin về tinh thần chiến đấu của Liverpool.

Liverpool đã sớm trở thành tân vương ở Ngoại hạng Anh mùa này trước 7 vòng đấu, qua đó chấm dứt cơn khát danh hiệu vô địch quốc gia kéo dài suốt 30 năm. Với sức mạnh đã thể hiện cùng dàn ngôi sao đang ở “độ chín”, Liverpool được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thống trị tại xứ sở sương mù.

Tuy vậy, cũng có không ít quan điểm nghi ngờ động lực của Liverpool sau khi họ giành mọi danh hiệu lớn trong 1 năm qua. Năm 2019, Liverpool đã vô địch Champions League. Sau đó, họ giành Siêu cúp châu Âu và Club World Cup trước khi có chiến thắng gần như tuyệt đối ở Ngoại hạng Anh.

Trong bối cảnh đó, HLV Jurgen Klopp đã lên tiếng đập tan những nghi ngờ về tham vọng, khát khao của Liverpool. HLV người Đức tuyên bố đội bóng của ông sẽ tiếp tục thi đấu với tinh thần cạnh tranh như bình thường thay vì xem mình là nhà vô địch phải bảo vệ danh hiệu.

Trước thềm trận đại chiến với Man City vào lúc 2h15 ngày 3/7, HLV Jurgen Klopp nói: “Chỉ cần giữ được sự khiêm tốn và khát khao chiến thắng, chúng tôi sẽ là đối thủ khó chịu cho bất cứ đội bóng nào. Khi bạn trở thành đối thủ khó chịu với mọi người, bạn sẽ có thêm cơ hội chiến thắng và có thêm cơ hội lên ngôi vô địch”.

“Bóng đá luôn chứa đựng nhiều thử thách giống như cuộc sống. Ngay lúc này đây, thử thách của chúng tôi là vị thế nhà vô địch, đánh bại chúng tôi trở thành mục tiêu của mọi đội bóng. Chúng tôi còn 7 trận đấu tại Ngoại hạng Anh, và 7 đối thủ chắc chắn sẽ chơi hết mình để đánh bại chúng tôi”.

“Chúng tôi sẽ cho mọi người thấy Liverpool sẽ không chạy vì buộc phải chạy, mà chúng tôi chạy vì bản thân muốn thế. Ở mùa giải tới, các bạn có thể viết những câu chuyện về việc chúng tôi bảo vệ danh hiệu hoặc tương tự như vậy, nhưng tôi phải nói rõ với các bạn rằng: chúng tôi không bảo vệ bất cứ danh hiệu nào, chúng tôi sẽ chiến đấu để giành lấy nó như chưa từng có được”.

(Tienphong.vn)