Hệ thống siêu thị Co.opmart trữ sẵn hàng hóa phục vụ dịch

19:42 | 28/07/2020

(HQ Online) - Trước những diễn biến mới nhất của bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19, thông tin từ Liên hiệp HTX Thương mại TP. Hồ Chí Minh cho biết đã tiến hành dự trữ hàng hóa thiết yếu và lên lộ trình từng bước tái khởi động các biện pháp phòng dịch tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ của Saigon Co.op, khởi điểm đầu tiên là tại siêu thị Co.opmart Đà Nẵng. 

2928 2b7bb7a5 9943 4124 8f33 4f2e5df98b96
Khách hàng rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào siêu thị

Theo ông Phan Thống – Giám đốc siêu thị Co.opmart Đà Nẵng, việc đeo khẩu trang được áp dụng triệt để 100%, rửa tay, khử trùng, đo thân nhiệt, giãn cách cũng được thực hiện nghiêm. Các mặt hàng thiết yếu đã được siêu thị thực hiện chủ trương của Saigon Co.op luôn trong chế độ dự trữ sẵn sàng.

Ghi nhận thực tế cho thấy thị trường hàng hóa tại Đà Nẵng đang ổn định, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và chợ truyền thống hoạt động bình thường, chưa xảy ra tình trạng người dân ùn ùn kéo nhau dự trữ hàng hóa.

3223 c032b98c 8168 48e8 afbd 9b0d5e353490
Khách hàng mua sắm tại siêu thị Co.opmart.

Thông tin thêm về việc chuẩn bị đối phó dịch bệnh, ông Đỗ Quốc Huy – Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết, vì đã có kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch nên hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã có lộ trình rõ ràng cho việc dự trữ hàng hóa và có biện pháp ứng phó kịp thời với những diễn biến cập nhật của dịch bệnh.

So với cao điểm dịch trước đây, Saigon Co.op hiện nay có bổ sung thêm phương án hàng hóa và phương án vận chuyển riêng biệt cho từng địa phương, từng khu vực. Khu vực TP.HCM và các tỉnh thành có siêu thị Co.opmart trú đóng đều được đặt trong trạng thái cảnh giác cao theo diễn biến dịch.

Hiện hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op vẫn cung cấp đều đặn ra thị trường lượng lớn khẩu trang y tế, khẩu trang vải và các loại rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn của các hiệu Co.op Select, dệt Đông Xuân, NRT Select, Lifebuoy, ...

C.Long