Hành khách tham gia giao thông công cộng phải đeo khẩu trang

18:54 | 24/10/2020

(HQ Online) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị đôn đốc, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Học sinh không cần đeo khẩu trang ở trong lớp
TPHCM xử phạt gần 2.200 người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Hà Nội xử phạt hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường
TPHCM xử phạt 841 người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Hành khách tham gia giao thông công cộng phải đeo khẩu trang
Hành khách và người đưa tiễn bắt buộc đeo khẩu trang trong phạm vi sân bay. Ảnh: Internet.

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh đối với hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng và nguy cơ dịch bệnh lây lan rộng vào Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị đôn đốc, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện vận tải thông báo.

Đồng thời yêu cầu, tất cả hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, taxi, xe khách, tàu hỏa, tàu thủy, phà… đặc biệt là trên máy bay; người điều khiển phương tiện và người phục vụ trên phương tiện phải thực hiện đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng trong suốt thời gian di chuyển.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam ra văn bản nhắc nhở tất cả các hãng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tiếp tục thực hiện nghiêm quy định yêu cầu toàn bộ hành khách bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian trên máy bay, khi làm thủ tục, trong thời gian ở sân bay. Hành khách và người đưa tiễn bắt buộc đeo khẩu trang trong phạm vi sân bay.

Các đơn vị, doanh nghiệp vận tải tiếp tục tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đăng tải "Thông điệp 5K" gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế, đặc biệt quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các sân bay, bến tàu, bến xe, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng.

Xuân Thảo