Hải quan Tân Thanh liên tiếp thu giữ hàng không chủ

08:02 | 23/07/2020

(HQ Online) - Theo đại diện Chi cục Hải quan Tân Thanh, trong những ngày qua, đơn vị đã phối hợp với Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02 – Công an tỉnh Lạng Sơn) liên tiếp phát hiện và thu giữ số lượng lớn hàng vô chủ tại khu vực biên giới.

Hải quan Tân Thanh bắt giữ hơn 11.000 chiếc khẩu trang y tế
Tạm giữ 850 chiếc đồng hồ có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Dior
Hải quan Tân Thanh bắt giữ, xử lý 102 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

Cụ thể, chiều ngày 18/7, khi đang triển khai tuần tra kiểm soát tại khu vực Gốc Nhãn (phía sau chùa Tân Thanh), tổ công tác phát hiện 2 đối tượng đang vác một số bao tải dứa màu xanh qua biên giới. Tuy nhiên, khi phát hiện thấy lực lượng chức năng kiểm soát, hai đối tượng đã vứt hàng và bỏ chạy về phía Trung Quốc.

hai quan tan thanh lien tiep thu giu hang khong chu
Ảnh minh hoạ (Trong ảnh: CBCC Hải quan Tân Thanh và các lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng vi phạm). Ảnh: H.Nụ

Tại đây, qua kiểm tra tang vật mà các đối tượng bỏ lại, bên trong bao tải dứa là 180 cái kéo sắt bằng kim loại dùng cho gia đình và 90 cái bàn chải bằng nhựa tổng hợp đều là hàng mới do Trung Quốc sản xuất.

Trước đó, ngày 13/7, tổ công tác cũng tiến hành kiểm soát tại khu vực Bãi dưa thuộc khu 1 xã Tân Thanh thì phát hiện một số đối tượng đang có hành vi mang vác hàng hoá trái phép qua biên giới. Khi thấy có lực lượng chức năng các đối tượng đã vứt bỏ lại hàng và tháo chạy về Trung Quốc. Qua kiểm tra tang vật, phía trong các bao tải dứa mà các đối tượng bỏ lại là 550 con dao thái gọt do Trung Quốc sản xuất. Đặc biệt, có 200 con dao thái trên sản phẩm có chứa chữ SEKI -Japan.

Cùng ngày, tại khu vực chân đồi phía sau bãi Thăng Long, tổ công tác tiếp tục thu giữ 3 bao tải dứa phía trong chứa 100 cái kéo sắt, 450 cái bàn chải chà gót chân và 300 cái vòi nước bằng sắt mạ do Trung Quốc sản xuất.

Hiện số hàng hoá trên đã được Chi Hải quan Tân Thanh đưa vào kho tang vật tạm giữ và thông báo tìm chủ sở hữu. Quá 30 ngày thông báo nếu không ai đến nhận, đơn vị sẽ phối hợp với lực lượng chức năng xử lý số hàng hoá trên theo quy định.

Nụ Bùi