Hải quan sân bay Cam Ranh làm thủ tục đón 241 hành khách trở về từ Malaysia

21:53 | 13/08/2020

(HQ Online) - Chiều 13/8, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh - Cục Hải quan Khánh Hoà đã phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hoà làm thủ tục đón 241 công dân Việt Nam về nước tránh dịch bệnh.

hai quan san bay cam ranh lam thu tuc don 241 hanh khach tro ve tu malaysia
Công chức Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh soi chiếu hành lý qua máy soi

Đây là các công dân Việt Nam từ Malaysia về nước tránh dịch bệnh Covid-19.

Theo ông Nguyễn Duy Linh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh, tất cả hành khách đều đã được mặc bảo hộ do hãng bay cấp ngay từ trên máy bay. Ngay khi hành khách rời khỏi máy bay, cơ quan Hải quan và lực lượng chức năng đã nhanh chóng hoàn tất các bước giám sát y tế, thủ tục nhập cảnh cho hành khách và hành lý nhập khẩu.

hai quan san bay cam ranh lam thu tuc don 241 hanh khach tro ve tu malaysia
Hành khách được tạo thuận lợi hoàn tất thủ tục nhanh chóng
hai quan san bay cam ranh lam thu tuc don 241 hanh khach tro ve tu malaysia
Hành khách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh

Theo lãnh đạo Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh, liên tục trong thời gian gần đây, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện làm thủ tục, đón nhiều chuyến bay chở theo các chuyên gia, lao đọng nước ngoài làm việc tại Việt Nam và người Việt Nam tại nước ngoài về nước tránh dịch bệnh.

hai quan san bay cam ranh lam thu tuc don 241 hanh khach tro ve tu malaysia
Hành lý của hành khách sau khi làm thủ tục được vận chuyển về khu cách ly

Chỉ tính riêng từ ngày 25/7 đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh đã làm thủ tục đón 8 chuyến bay, với tổng số hành khách gần 1,4 triệu người, trong đó gần 100 chuyên gia nước ngoài.

Tất cả các chuyến bay đều được Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh bố trí lực lượng để hỗ trợ làm thủ tục cho hành lý của hành khách một cách chu đáo, an toàn nhất.

Tối 13/8, tại tỉnh Khánh Hòa có thêm 5 trường hợp mắc covid-19. Cả 5 trường hợp đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh từ Nhật Bản về Khánh Hoà qua sân bay quốc tế Cam Ranh trên chuyến bay VJ7387 vào ngày 5/8.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, hiện nay, tổng số ca dương tính Covid-19 ở tỉnh Khánh Hòa đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa là 9 ca. Trong đó, có 8 ca về từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, 1 ca là bệnh nhân 791. Hiện tại, sức khoẻ các ca bệnh này đều ổn định, trong đó có 1 ca là du học sinh về từ Mỹ có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính.

Lê Thu