Hải quan Quảng Ninh nâng cao kỹ năng “hậu kiểm” cho cán bộ, công chức

09:28 | 02/03/2021

(HQ Online) - Hải quan Quảng Ninh nâng cao trình độ, năng lực và khả năng xử lý tình huống trong công tác kiểm tra sau thông quan cho cán bộ công chức, đảm bảo việc thực hiện thống nhất các quy định đối với công tác kiểm tra sau thông quan.

Hải quan Quảng Ninh tăng thu hơn 1,1 tỷ đồng từ hậu kiểm
Hải quan Quảng Ninh không để ùn tắc hàng hóa trong dịp nghỉ Tết
Hải quan Quảng Ninh: “Hậu kiểm” để hướng dẫn doanh nghiệp tuân thủ pháp luật
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục KTSTQ- Cục Hải quan Quảng Ninh. Ảnh: Q.H.
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục KTSTQ- Cục Hải quan Quảng Ninh. Ảnh: Q.H.

Đó là nội dung tại buổi tập huấn về công tác kiểm tra sau thông quan năm 2021 do Cục Hải quan Quảng Ninh tổ chức, với sự tham gia cho 20 công chức là lãnh đạo phụ trách và công chức thừa hành thuộc các chi cục.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã hệ thống hóa lại các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công kiểm tra sau thông quan; trao đổi các kinh nghiệm kiểm tra kiểm tra nội dung về trị giá hàng hóa xuất, nhập khẩu và nội dung về nhập khẩu máy móc tạo tài sản cố định.

Cụ thể, các học viên đã chia sẻ các vấn đề khó khăn, vướng mắc, hạn chế trong thực tế thực hiện, chỉ ra được những vấn đề còn tồn tại, để tìm ra giải pháp khắc phục.

Bên cạnh đó, qua buổi tập huấn còn là dịp để chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, những kỹ năng cần có của công chức trong việc tổ chức một cuộc kiểm tra sau thông quan tại trụ sở cơ quan Hải quan/trụ sở người khai hải quan.

Thông qua tập huấn, cán bộ, công chức củng cố kiến thức và kỹ năng về công tác kiểm tra sau thông quan; giải quyết được những vướng mắc, hạn chế trong quá trình thực hiện, góp phần xây dựng đội ngũ công chức có nghiệp vụ tốt, chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Được biết, tình từ đầu năm đến 16/2, qua công tác kiểm tra sau thông quan, Hải quan Quảng Ninh đã thu nộp ngân sách hơn 1,1 tỷ đồng.

Trong số này, Hải quan Quảng Ninh đã ra quyết định ấn định thuế truy thu hơn 700 triệu đồng; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 414 triệu đồng.

Quang Hùng