Hải quan phối hợp xác minh, làm rõ vụ cháy kho hàng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh

15:12 | 20/01/2021

(HQ Online) - Liên quan đến vụ cháy kho hàng xảy ra tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (Quảng Ninh), Cục Hải quan Quảng Ninh yêu cầu Chi cục Hải quan Bắc Phong Sinh tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng xác định nguyên nhân điều tra, làm rõ.

Hải quan Quảng Ninh bắt giữ 2 vụ vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn chứng từ
Hải quan Quảng Ninh thu hơn 4,8 tỷ đồng từ xử lý vi phạm
Cửa khẩu Bắc Phong Sinh chính thức hoạt động trở lại
Hình ảnh vụ cháy kho hàng. Nguồn thanhnien.vn
Hình ảnh vụ cháy kho hàng. Nguồn thanhnien.vn

Theo thông tin từ Cục Hải quan Quảng Ninh, hồi 8 giờ 5 phút ngày 20/1, tại vị trí kho tạm của Công ty TNHH một thành viên đầu tư XNK Phúc An (cạnh nhà kiểm hóa hàng hóa nhập khẩu cửa khẩu Bắc Phong Sinh) xảy ra hỏa hoạn.

Khi phát hiện sự việc, các lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ của Ban Quản lý cửa khẩu, các lực lượng Biên Phòng, Hải quan đã tiến hành các biện pháp dập lửa.

Đồng thời, phối hợp với Công an huyện Hải Hà, Quảng Ninh và các lực lượng tại chỗ tiến hành di dời, hàng hóa đang lưu giữ ra khỏi khu vực đám cháy.

Tuy nhiên, do lượng hàng hóa trong kho chủ yếu là hàng tiêu dùng, dễ cháy (đồ nhựa, đồ gia dụng …), mặc dù các lực lượng tại cửa khẩu đã cố gắng xử lý, khắc phục nhưng do lửa cháy nhanh nên không kịp di dời hết lượng hàng hóa trong kho.

Đến 9 giờ cùng ngày, các cơ quan, ban, ngành khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh đã khống chế được hỏa hoạn, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về cơ sở vật chất và hàng hóa.

Số hàng trong kho bị cháy bước đầu ước khoảng từ 5 đến 6 tấn, chủ yếu là tạp hóa tiêu dùng của doanh nghiệp đang tập kết chờ làm thủ tục hải quan.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cục Hải quan Quảng Ninh đã yêu cầu Chi cục Hải quan Bắc Phong Sinh tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng xác định nguyên nhân điều tra, làm rõ và yêu cầu Công ty TNHH một thành viên đầu tư XNK Phúc An báo cáo chi tiết hàng hóa, xác định thiệt hại và thực hiện các trình tự thủ tục theo quy định.

Quang Hùng

Liên kết hữu ích