Hải quan Lạng Sơn hướng về nhân dân vùng lũ miền Trung

09:10 | 22/10/2020

(HQ Online) - Cùng với cơ quan, bộ, ngành và nhân dân trên cả nước chung tay hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung vượt qua mát mát, đau thương khi phải hứng chịu những trận bão, lũ liên tiếp xảy ra trong những ngày qua, Hải quan Lạng Sơn đã phát động đảng viên, cán bộ công chức và các DN có hoạt động trên địa bàn góp sức ủng hộ nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lụt, thiên tai.

Những gói quà nặng nghĩa tình đến với người dân vũng lũ Quảng Bình
Hải quan Quảng Bình tổ chức thăm hỏi, tặng quà bà con vùng lũ
Hải quan miền Trung đảm bảo quân số ứng trực phòng, chống bão lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước về phát động phong trào, ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung vùng bị thiên tai, bão lũ, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, truyền thống đoàn kết và đạo lý “lá lành đùm lá rách” của cán bộ, đảng viên, quần chúng thuộc Đảng bộ, Đảng ủy Cục Hải quan Lạng Sơn đã tổ chức lễ phát động ủng hộ nhân dân miền Trung vùng bị thiên tai lũ lụt tới các chi, đảng bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội bằng tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mình với cộng đồng, hỗ trợ, ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung- góp phần động viên nhân dân tại các tỉnh bị thiệt hại nặng nề trong các trận bão, lũ vừa qua vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả và nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: Mai Loan
Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: Mai Loan

Ngay sau lễ phát động, Đảng bộ, đảng viên, quần chúng đã tích cực ủng hộ, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng DN, bà con nhân dân trên địa bàn các huyện biên giới nơi đơn vị đóng trụ sở.

Bước đầu, Hải quan Lạng Sơn đã tiếp nhận 223,4 triệu đồng ủng hộ từ cán bộ, đảng viên quần chúng, DN và người dân. Trong đó, Đảng bộ bộ phận Hải quan Tân Thanh đã ủng hộ 68,6 triệu đồng; các DN, người dân có hoạt động kinh doanh XNK qua địa bàn Chi cục Hải quan Tân Thanh quản lý 114,3 triệu đồng và số tiền ủng hộ tại lễ phát động diễn ra chiều ngày 21/10 là 40,5 triệu đồng.

Đại diện Cục Hải quan Lạng Sơn cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục phát động chương trình ủng hộ nhân dân miền Trung đến toàn thể cán bộ công chức, người lao động trong toàn cục. Đồng thời, gửi thư ngỏ đến cộng đồng DN, người dân trên địa bàn cùng chia sẻ giúp nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn.

Cục Hải quan Lạng Sơn sẽ tiếp nhận mọi sự hỗ trợ, đóng góp và sẽ có kế hoạch chuyển số đóng góp này đến đồng bào, nhân dân các tỉnh bị thiệt hại nặng nề qua các cơn bão, lũ vừa qua để khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống nhanh nhất.

Mai Loan