Những gói quà nặng nghĩa tình đến với người dân vũng lũ Quảng Bình

15:55 | 21/10/2020

(HQ Online) - Những ngày này, Quảng Bình trở thành rốn lũ trong trong cơn lũ mà nhiều người đánh giá là “chưa từng thấy trong lịch sử”. Các huyện thị của Quảng Bình chìm trong biển nước. Đồng bào địa phương và cả nước đang cấp tập chuyển những gói quà cứu trợ đầy ý nghĩa đến vùng rốn lũ này.

Nước lũ vẫn cao, nhiều người dân Hà Tĩnh chưa được cứu trợ
Nhiều tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ nhân dân bị vùng lũ lụt miền Trung
Yêu cầu các cục thuế chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ
Nhật Bản hỗ trợ máy lọc nước và tấm trải nhựa cho dân vùng lũ tỉnh Thừa Thiên Huế

Ba đêm qua, người Quảng Bình phải thức trắng để canh lũ, mưa trắng trời, nước dâng cao… , ngày thì phải vật lộn với con nước lớn để giữ mạng sống. Những mái nhà ngập lên đến mái, ruộng vườn, tài sản, vật nuôi đều trôi theo dòng nước lũ. Sáng ngày 21/10, các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, Quảng Trạch, Ba Đồn, Tân Hóa, Minh Hóa… đang ngập sâu trong nước lũ, giao thông đang bị chia cắt.

Trước cảnh khốn khó trên, người dân trong cả nước cũng đứng ngồi không yên lo lắng cho tính mạng và cuộc sống đồng bào miền Trung, nhiều chuyến hàng đã được chuyển đến nơi đây để hỗ trợ bà con, nhiều đoàn người trong tỉnh và các nơi xa đã đến những nơi ngập sâu để chia sẻ khó khăn lớn lao này. Nhiều điểm tập kết hàng cứu trợ, cũng như các hoạt động chuẩn bị hàng hóa, thực phẩm và những thứ thiết yếu để mang đến cho bà con ở rốn lũ Quảng Bình. Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại những hoạt động nhộn nhịp, cấp tập này tại TP Đồng Hới và một số địa điểm khác tại Quảng Bình trong ngày 20 và 21/10.

Ấm tình bà con vùng lũ
Một điểm tập kết hàng cứu trợ của đại diện một số doanh nghiệp du lịch ở tỉnh Quảng Bình tại TP Đồng Hới. Những người thiện nguyện đang sắp thành các gói nhỏ để đi phân phát.
Ấm tình bà con vùng lũ
Những gói đồ chuẩn bị lên đường.
Ấm tình bà con vùng lũ
Một nhà dân tại TP Đồng Hới, nơi đông đảo bà con đến quyên góp thực phẩm, công sức để nấu những nồi bánh để mang đến những nơi đồng bào còn bị ngập sâu.
Ấm tình bà con vùng lũ
Nhiều em học sinh cũng chung tay, góp sức làm bánh.
Ấm tình bà con vùng lũ
Bếp của Trường Đồng Mỹ đã trở thành bếp cứu trợ khi các phụ huynh và các thầy cô giáo góp sức, chung lòng chuẩn bị cho bà con đang gặp khó khăn nơi lũ sâu. Những phần cơm cũng nhanh chóng được đóng thành suất để cứu trợ người dân một cách thiết thực nhất ở những nơi nước đã ngập sâu nhiều ngày.
Ấm tình bà con vùng lũ
Điểm tiếp nhận hàng cứu trợ tại ngã ba Cam Thuỷ, Lệ Thuỷ đông đúc người chuyển hàng để chuẩn bị mang đến từng nhà dân.
Ấm tình bà con vùng lũ
Những chuyến hàng đang được chuyển đến các điểm ngập sâu khắp các địa điểm của Quảng Bình.
Ấm tình bà con vùng lũ
Đoàn cứu trợ mang những thứ thiết yếu cứu trợ người dân đang trú trên một nhà cao tầng.
Ấm tình bà con vùng lũ
Ở những nơi xa xôi cũng được đoàn tình nguyện mang những gói thực phẩm đến người dân chống chịu qua con nước lớn.

Thanh Loan (CTV từ vùng lũ Quảng Bình)