Facebook Twitter youtube Tiktok

Hải quan Lạng Sơn: Áp dụng triệt để các giải pháp để tăng thu ngân sách

(HQ Online) - Theo đánh giá của Hải quan Lạng Sơn, trong những tháng đầu năm nhu cầu NK hàng hóa của các DN giảm mạnh khiến công tác thu nộp NSNN qua địa bàn đang đối diện với nhiều khó khăn. Đứng trước thực trạng đó, Hải quan Lạng Sơn đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Cục tích cực áp dụng triển để các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch được giao.
Hải quan Lạng Sơn: Linh hoạt các giải pháp tạo thuận lợi cho nông sản xuất khẩu
Kim ngạch XNK hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh tăng mạnh
Hải quan Hữu Nghị giải quyết thủ tục XK cho hơn 7.000 tấn sầu riêng
Hải quan Lạng Sơn: Tập trung ngăn buôn lậu, gian lận thương mại

Hàng NK giảm mạnh

Ghi nhận trong những ngày đầu tháng 3 của phóng viên tại các cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị, Chi Ma cho thấy, lượng hàng hóa được các DN đăng ký làm thủ tục XNK qua các cửa khẩu còn rất hạn chế. Nếu như ở thời điểm cuối năm 2022, lượng hàng hóa được các DN thực hiện làm thủ tục NK qua tuyến đường chuyên dụng tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị khoảng gần 200 xe/ngày thì ở thời điểm này, theo dõi lượng hàng di chuyển sơ bộ chỉ đạt khoảng hơn 100 xe/ngày.

Chia sẻ với phóng viên về công tác thu nộp NSNN qua địa bàn quản lý, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị Hứa Thị Hồng cho biết, nhiều DN có hoạt động kinh doanh, sản xuất, XNK mặt hàng ô tô, sơ mi rơ moóc, nguyên vật liệu; linh kiện phụ tùng ô tô, xe máy; sắt thép, thiết bị gia dụng… trước đây vẫn thường xuyên làm thủ tục qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị nhưng nay do chính sách điều tiết thương mại của Trung Quốc trong năm 2022, một số DN đã chuyển sang làm thủ tục tại một số cửa khẩu ở địa phương khác.

Điều này khiến số thu của Hải quan Hữu Nghị trong 2 tháng đầu năm 2023 giảm mạnh. Cụ thể, tính đến hết tháng 2, đơn vị mới thu nộp NSNN đạt xấp xỉ trên 200 tỷ đồng, bằng 4% chỉ tiêu được giao (4.898 tỷ đồng), giảm tới gần 35% so với cùng kỳ năm 2022.

Hải quan Tân Thanh giải quyết nhanh đối với thủ tục xác nhận phương tiện vận tải hàng hóa. Ảnh: H.Nụ
Hải quan Tân Thanh giải quyết nhanh đối với thủ tục xác nhận phương tiện vận tải hàng hóa. Ảnh: H.Nụ

Còn tại địa bàn quản lý của Chi cục Hải quan Tân Thanh, công tác thu NSNN 2 tháng đầu năm cũng gặp không ít khó khăn. Theo chia sẻ của Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh Phùng Văn Ba, kim ngạch hàng hóa XNK qua cửa khẩu từ đầu năm đến nay đạt khoảng 9,3 triệu USD, tăng hơn 621% so với cùng kỳ năm 2022 nhưng hầu hết các mặt hàng thông quan qua cửa khẩu đều là hàng có thuế suất 0%. Bên cạnh đó, một số cửa khẩu như Na Hình, Nà Nưa, Bình Nghi vẫn chưa thực hiện hoạt động thông quan trở lại. Do vậy, số thu NSNN 2 tháng đầu năm qua địa bàn Hải quan Tân Thanh quản lý mới chỉ đạt gần 3,7 tỷ đồng, bằng 1,9% chỉ tiêu giao được giao.

Tương tự lượng hàng hóa làm thủ tục giảm mạnh qua địa bàn quản lý của các đơn vị hải quan như: Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, Chi Ma, Cốc Nam cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn. Theo đánh giá, trong 2 tháng đầu năm, kim ngạch NK hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam qua các cửa khẩu của tỉnh giảm hơn 18% so với cùng kỳ năm 2022.

Thống kê cho thấy, tính đến hết ngày 28/2, các đơn vị trong toàn Cục đã làm tiếp nhận và xử lý thủ tục cho 18.584 bộ tờ khai với kim ngạch đạt 462.790 triệu USD, tăng 33,79% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, XK là 8.196 bộ tờ khai với trị giá đạt 218.065 triệu USD, tăng 309,8%% so với cùng kỳ năm 2022, tuy nhiên chiều NK dù số lượng tờ khai được tiếp nhận và xử lý là 10.388 bộ tờ khai với trị giá 244.725 triệu USD, giảm 16,4%% so với cùng kỳ năm 2022.

Phân tích sâu hơn về công tác thu NSNN, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn Nguyễn Hữu Vượng, hàng hóa được các DN đăng ký làm thủ tục qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn lâu nay mang tính rất đặc thù. Hàng XK chủ yếu là nông sản, trái cây tươi… đều là hàng có mức thuế suất 0%. Ở chiều ngược lại, hàng NK chủ yếu là linh kiện phụ tùng ô tô, xe máy; linh kiện máy vi tính sản phẩm điện tử; nguyên phụ liệu may mặc, da giày; sơ mi rơ moóc, sắt thép… thời điểm này một số DN đã chuyển sang làm thủ tục tại một số địa phương khác. Do đó, lượng hàng NK trong 2 tháng đầu năm giảm tương đối mạnh.

Tính đến thời điểm ngày 28/2, toàn Cục đã thu nộp NSNN đạt 527 tỷ đồng, tăng 43,93% so với cùng kỳ năm 2022, bằng 8,79% kế hoạch được giao. Phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Vượng nhấn mạnh, năm 2023, đơn vị được giao chỉ tiêu thu NSNN là 6.000 tỷ đồng và phấn đấu là 6.500 tỷ đồng. Theo đó, để hoàn thành nhiệm vụ, trung bình mỗi tháng Hải quan Lạng Sơn tối thiểu phải thu nộp NSNN đạt 500 tỷ đồng. Mặc dù số thu tháng 2 tăng so với tháng 1 nhưng kết quả chung trong 2 tháng đầu năm cho thấy, công tác thu NSNN qua địa bàn do Cục Hải quan Lạng Sơn quản lý đang đối với mặt với rất nhiều khó khăn.

Tích cực bám sát kế hoạch sản xuất của DN

Trước thực tế số lượng DN hoạt động XNK qua địa bàn giảm, từ ngày 23/2/2023, thực hiện chỉ đạo lãnh đạo Cục Hải quan Lạng Sơn, các chi cục hải quan cửa khẩu đã tổ chức các hội nghị gặp mặt, trao đổi, nắm bắt và tháo gỡ các khó khăn cho DN hoạt động XNK.

Qua hội nghị, các chi cục hải quan tại cửa khẩu đã thống nhất tăng giờ tiếp nhận và xử lý tờ khai cho DN (làm cả trưa), qua đó giúp thông quan hàng hóa một cách nhanh nhất, đặc biệt là đối với các lô hàng nông sản được thông quan ngay trong ngày. Đặc biệt, các đơn vị hải quan cửa khẩu thống nhất sẽ giảm tỷ lệ kiểm tra trực tiếp hồ sơ và thực tế hàng hóa đối với các DN tự nguyện tuân thủ về kê khai hàng hóa nhằm rút ngắn hơn nữa thời gian thông quan hàng hóa.

Ngoài ra, nhằm mắt bắt nhanh kế hoạch sản xuất, kinh doanh của DN, qua đó chủ động xây dựng các kế hoạch hỗ trợ phù hợp, chi cục hải quan cửa khẩu đã thành lập tổ công tác để tiếp tục gặp gỡ, vận động DN XNK những mặt hàng có kim ngạch cao, có số thuế lớn làm thủ tục qua các chi cục.

Theo đó, qua các buổi làm việc với cơ quan Hải quan, gần 500 DN hoạt động XNK hàng hóa đã thực hiện thủ tục đăng ký mở tờ khai hải quan qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong đó, điển hình như Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị đã kêu gọi được 119 DN hoạt động các mặt hàng có thuế suất cao quay lại thực hiện thủ tục XNK hàng hóa qua chi cục.

Phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Vượng nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm, đơn vị sẽ tập trung cao cho công tác thu ngân sách. Trong đó, đơn vị sẽ tích cực áp dụng triệt để mọi biện pháp nghiệp vụ nhằm thu kịp thời các khoản thuế, phí từ hoạt động XNK vào NSNN. Đồng thời, tiếp tục chú trọng rà soát, kiểm tra và phát hiện những vi phạm trong công tác phân loại hàng hóa, xác định trị giá, xuất xứ hàng hóa, từ đó thực hiện truy thu, ấn định thuế… chống thất thu cho NSNN.

Song song với các giải pháp hỗ trợ DN, Hải quan Lạng Sơn cũng sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị, ban, ngành trên địa bàn tỉnh trao đổi, hội đàm với phía Trung Quốc để tăng cường năng lực thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu.

Được biết, qua các buổi hội đàm, trao đổi, thư công tác, hai bên Lạng Sơn- Quảng Tây đã thống nhất tăng giờ làm việc tại các cửa khẩu lên thêm 1 giờ đồng hồ và theo kế hoạch trong tháng 3/2023 sẽ khôi phục lại hoạt động thông quan qua cửa khẩu Nà Nưa. Tiếp theo đó, đến tháng 6/2023 tiếp tục khôi phục một số cửa khẩu phụ khác để tạo điều kiện tối đa cho thông quan hàng hóa. Những tín hiệu khả quan này được đánh giá sẽ giúp tăng năng lực thông quan hàng hóa qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn, từ đó cơ cấu mặt hàng có thuế suất cũng sẽ tăng cao hơn.

Nụ Bùi

Tin liên quan

Hải quan TPHCM: Tăng thu NSNN hàng chục tỷ đồng qua tham vấn giá

Hải quan TPHCM: Tăng thu NSNN hàng chục tỷ đồng qua tham vấn giá

(HQ Online) - Qua nghiệp vụ tham vấn giá đối với hàng nhập khẩu, Cục Hải quan TPHCM đã tăng thu cho ngân sách nhà nước (NSNN) hàng chục tỷ đồng.
Phân loại, áp dụng mức thuế bộ linh kiện CKD ô tô

Phân loại, áp dụng mức thuế bộ linh kiện CKD ô tô

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa trả lời và hướng dẫn Công ty CP ô tô TMT liên quan đến việc phân loại, áp dụng mức thuế bộ linh kiện CKD ô tô.
Điều hành NSNN năm 2022 bám sát dự toán, đảm bảo cân đối, giảm bội chi và nợ công

Điều hành NSNN năm 2022 bám sát dự toán, đảm bảo cân đối, giảm bội chi và nợ công

(HQ Online) - Ngày 30/5, theo chương trình Kỳ họp thứ 7, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã trình bày Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2022.
Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 2 tháng 6/2024

Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 2 tháng 6/2024

(HQ Online) - Hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí được rao bán công khai trên các nền tảng thương mại điện tử và rất khó để phân biệt thật-giả. Có ý kiến cho rằng cần phải định danh người bán. Nếu vi phạm thì lập tức khoá tài khoản và cơ quan thuế cũng dễ dàng truy thu thuế.
Hải quan Hải Phòng phối hợp tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại huyện đảo Cát Hải

Hải quan Hải Phòng phối hợp tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại huyện đảo Cát Hải

(HQ Online) - Trong 2 ngày (18-19/6), Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng) phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy; phòng chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới và các hoạt động an sinh xã hội tại huyện đảo Cát Hải (Hải Phòng).
Phó Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Hải quan- Biên phòng Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Hải quan- Biên phòng Hà Tĩnh

(HQ Online) - Với chiến công phá vụ án bắt 4 đối tượng, thu giữ hơn 4 kg vàng, Cục Hải quan Hà Tĩnh và Bộ Chỉ huy BĐBP đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang gửi thư khen.
Hải quan tập trung rà soát xử lý nợ trong toàn Ngành

Hải quan tập trung rà soát xử lý nợ trong toàn Ngành

(HQ Online) - Nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp đôn đốc, thu hồi và xử lý nợ thuế đạt chỉ tiêu giao, Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố tập trung rà soát các hồ sơ quản lý nợ để có các biện pháp cưỡng chế phù hợp.
Tiếp tục tập trung truyền thông toàn diện lĩnh vực hải quan

Tiếp tục tập trung truyền thông toàn diện lĩnh vực hải quan

(HQ Online) - Các cơ quan báo chí, truyền thông Tổng cục Hải quan đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc thực hiện tốt vai trò truyền thông của ngành Hải quan.
Phóng viên Tạp chí Hải quan được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tặng Giấy khen

Phóng viên Tạp chí Hải quan được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tặng Giấy khen

(HQ Online) - Tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6/2024) do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tổ chức ngày 18/6, Ban Tổ chức công bố các quyết định khen thưởng của Bộ Công an và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.
Bàn giao trụ sở Hải quan Hải Phòng khu vực 1 cho thành phố

Bàn giao trụ sở Hải quan Hải Phòng khu vực 1 cho thành phố

(HQ Online) - Cục Hải quan Hải Phòng vừa bàn giao hiện trạng khu đất trụ sở cũ của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 1 (địa chỉ số 2 Hoàng Diệu, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) cho Trung tâm phát triển quỹ đất thuộc UBND quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng).
Hai mặt hàng giúp thu ngân sách của Hải quan Khánh Hòa tăng cao

Hai mặt hàng giúp thu ngân sách của Hải quan Khánh Hòa tăng cao

(HQ Online) - Nhờ tích cực triển khai những giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nuôi dưỡng nguồn thu nên số lượng doanh nghiệp làm thủ tục tại Hải quan Khánh Hòa trong nửa đầu 2024 đã tăng đáng kể, giúp số thu ngân sách nhà nước (NSNN) đạt kết quả khả quan.
Hải quan Bình Phước: Đối thoại, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Hải quan Bình Phước: Đối thoại, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

(HQ Online) - Ngày 18/6, Cục Hải quan Bình Phước tổ chức Hội nghị đối thoại năm 2024 với chuyên đề: Giải đáp chính sách và tháo gỡ khó khăn về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan đối với các doanh nghiệp đầu tư tại KCN Becamex – Bình Phước với sự tham dự của hơn 20 doanh nghiệp.
Hải quan Hà Tĩnh: Đưa hoạt động đối tác Hải quan-Doanh nghiệp vào thực chất

Hải quan Hà Tĩnh: Đưa hoạt động đối tác Hải quan-Doanh nghiệp vào thực chất

(HQ Online) - Đồng hành, hỗ trợ DN vượt qua khó khăn là mục tiêu trong phát triển quan hệ đối tác Hải quan - DN, chính vì vậy Cục Hải quan Hà Tĩnh đã chú trọng chuyển đổi về nội dung, cách thức để hoạt động hỗ trợ DN được đi vào thực chất.
Hải quan Hải Phòng tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho CBCC

Hải quan Hải Phòng tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho CBCC

(HQ Online) - Cục Hải quan Hải Phòng vừa tổ chức Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thuyết trình cho 185 cán bộ công chức (CBCC) của các đơn vị thuộc, trực thuộc Cục.
Hải quan Quảng Trị phối hợp bàn giao nhà Đại đoàn kết

Hải quan Quảng Trị phối hợp bàn giao nhà Đại đoàn kết

(HQ Online) - Công đoàn cơ sở Cục Hải quan Quảng Trị vừa phối hợp tổ chức Lễ Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Một tháng, khách nước ngoài mua gần 120 tỷ đồng hàng hóa khi xuất cảnh

Một tháng, khách nước ngoài mua gần 120 tỷ đồng hàng hóa khi xuất cảnh

(HQ Online) - Chỉ tính riêng trong tháng 5/2024, khách nước ngoài đã mua gần 120 tỷ đồng hàng hóa mang theo khi xuất cảnh qua các cửa khẩu TPHCM.
Xem thêm
peugeot-viet-nam
cty-toan-phat
acecook-tra-quyen-loi-talkshow-2-thang

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 2 tháng 6/2024

Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ 2 tháng 6/2024

(HQ Online) - Hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí được rao bán công khai trên các nền tảng thương mại điện tử và rất khó để phân biệt thật-giả. Có ý kiến cho rằng cần phải định danh người bán. Nếu vi phạm thì lập tức khoá tài khoản và cơ quan thuế cũng dễ dàng truy thu thuế.
Hợp tác quốc tế phòng, chống ma túy ngày càng hiệu quả

Hợp tác quốc tế phòng, chống ma túy ngày càng hiệu quả

Công tác phối hợp phòng, chống ma túy giữa Việt Nam với các nước trong khu vực đang ngày càng hiệu quả và nâng lên một tầm cao mới.
Bảo đảm không tạo khoảng trống pháp lý khi thi hành sớm các luật về đất đai, nhà ở

Bảo đảm không tạo khoảng trống pháp lý khi thi hành sớm các luật về đất đai, nhà ở

Việc thi hành sớm các luật liên quan đến đất đai, nhà ở cần được Chính phủ nhận diện đầy đủ rủi ro cũng như bảo đảm không tạo ra khoảng trống pháp lý...
Bắt 2 đối tượng vận chuyển 12.000 viên ma túy và 1,4kg nhựa thuốc phiện

Bắt 2 đối tượng vận chuyển 12.000 viên ma túy và 1,4kg nhựa thuốc phiện

Lực lượng chức năng kiểm tra thu giữ 12.000 viên ma tuý tổng hợp; 1,4 kg nhựa thuốc phiện; 2 điện thoại di động cùng một số vật chứng liên quan khác.
Xây dựng cơ chế linh hoạt, "gia cố" quản trị cho doanh nghiệp nhà nước

Xây dựng cơ chế linh hoạt, "gia cố" quản trị cho doanh nghiệp nhà nước

Khối doanh nghiệp nhà nước (DNNN) luôn cần cơ chế hoạt động linh hoạt, nhạy bén cũng như hành lang pháp lý đầy đủ để tháo gỡ những nút thắt, giải phóng nguồn lực.
LONGFORM: Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33:  Nâng tầm đối ngoại đa phương của Hải quan Việt Nam

LONGFORM: Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33: Nâng tầm đối ngoại đa phương của Hải quan Việt Nam

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN (DG) là cơ chế hợp tác cao nhất của Hải quan ASEAN, được tổ chức thường niên và luân phiên giữa các cơ quan Hải quan ASEAN.
Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Từ ngày 11 đến 19/5/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã thăm và làm việc với Hải quan Hoa Kỳ.
Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Qua triển khai, mức độ tuân thủ của nhiều doanh nghiệp thành viên có sự cải thiện so với thời điểm trước khi tham gia Chương trình.
24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

Tổng kim ngạch xuất khẩu của khu vực phía Bắc trong 6 tháng 2024 ước đạt 120,7 tỷ USD, tăng 18,3% so với cùng kỳ, trong đó, 24/28 địa phương trong vùng có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương.
Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 27/6/2024 tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp được tổ chức thành 2 đợt.
Bảo đảm không tạo khoảng trống pháp lý khi thi hành sớm các luật về đất đai, nhà ở

Bảo đảm không tạo khoảng trống pháp lý khi thi hành sớm các luật về đất đai, nhà ở

Việc thi hành sớm các luật liên quan đến đất đai, nhà ở cần được Chính phủ nhận diện đầy ...
Kỳ điều hành ngày 20/6, giá xăng dầu đồng loạt tăng

Kỳ điều hành ngày 20/6, giá xăng dầu đồng loạt tăng

Từ 15 giờ ngày 20/6, giá các loại xăng dầu được điều chỉnh tăng đồng loạt từ 198 đồng/lít đến ...
Năm nay không thiếu điện như năm trước

Năm nay không thiếu điện như năm trước

Thống kê hết ngày 18/6/2024 cả nước đã tiêu thụ 141,8 tỷ KWh, tương đương 45,6% so với kế hoạch. ...
Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Đêm 19, rạng sáng 20/6, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin cùng Đoàn Đại biểu Cấp cao Liên ...
Thi hành các luật sớm hơn 5 tháng sẽ sớm giải phóng nguồn lực đất đai

Thi hành các luật sớm hơn 5 tháng sẽ sớm giải phóng nguồn lực đất đai

Chính phủ đã trình Quốc hội xem xét điều chỉnh Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất ...
Nghiên cứu bổ sung quy định về phòng cháy, chữa cháy đối với xe điện

Nghiên cứu bổ sung quy định về phòng cháy, chữa cháy đối với xe điện

Báo cáo thẩm tra yêu cầu nghiên cứu quy định về phòng cháy chữa cháy phù hợp; nghiên cứu bổ ...
Hợp tác quốc tế phòng, chống ma túy ngày càng hiệu quả

Hợp tác quốc tế phòng, chống ma túy ngày càng hiệu quả

Công tác phối hợp phòng, chống ma túy giữa Việt Nam với các nước trong khu vực đang ngày càng ...
Bắt 2 đối tượng vận chuyển 12.000 viên ma túy và 1,4kg nhựa thuốc phiện

Bắt 2 đối tượng vận chuyển 12.000 viên ma túy và 1,4kg nhựa thuốc phiện

Lực lượng chức năng kiểm tra thu giữ 12.000 viên ma tuý tổng hợp; 1,4 kg nhựa thuốc phiện; 2 ...
Hải quan Xa Mát bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép hơn 230 triệu Riel

Hải quan Xa Mát bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép hơn 230 triệu Riel

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Xa Mát, Cục Hải quan Tây Ninh cho biết, đơn vị ...
Vạch trần thủ đoạn cất giấu ma túy trong đèn sưởi, nồi lẩu

Vạch trần thủ đoạn cất giấu ma túy trong đèn sưởi, nồi lẩu

Vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ do Hoàng Bá Dương (25 ...
Hải quan tăng cường kiểm soát tôm hùm đất

Hải quan tăng cường kiểm soát tôm hùm đất

Để kịp thời ngăn chặn và quản lý chặt chẽ việc nhập khẩu mặt hàng tôm hùm đất (Procambarus clarki), ...
Nghệ An: Bắt đối tượng mua bán, nuôi nhốt động vật quý hiếm

Nghệ An: Bắt đối tượng mua bán, nuôi nhốt động vật quý hiếm

Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) vừa bắt giữ 1 đối tượng mua bán, nuôi nhốt động vật quý ...
Vinamilk – doanh nghiệp duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong danh sách Fortune 500 Đông Nam Á

Vinamilk – doanh nghiệp duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong danh sách Fortune 500 Đông Nam Á

Tạp chí Fortune (Mỹ) lần đầu tiên công bố danh sách Fortune 500 Southeast Asia 2024, trong đó, Vinamilk thuộc ...
Gia hạn doanh nghiệp ưu tiên với Công ty Yazaki Hải Phòng và 2 chi nhánh

Gia hạn doanh nghiệp ưu tiên với Công ty Yazaki Hải Phòng và 2 chi nhánh

Hiện cả nước có 75 doanh nghiệp đang được áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên.
SHB tặng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm online

SHB tặng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm online

SHB triển khai chương trình khuyến mại “Chuyển đổi online – nhân 2 ưu đãi” dành cho khách hàng cá ...
Doanh nghiệp chú trọng xây dựng thương hiệu bên cạnh gia tăng lợi nhuận

Doanh nghiệp chú trọng xây dựng thương hiệu bên cạnh gia tăng lợi nhuận

Câu chuyện xây dựng thương hiệu luôn là vấn đề được các doanh nghiệp (DN) chú trọng bên cạnh vấn ...
Mitsubishi Motors Việt Nam: Công bố giá bán chính thức của Xforce Ultimate

Mitsubishi Motors Việt Nam: Công bố giá bán chính thức của Xforce Ultimate

Ngày 18/6, Mitsubishi Motors Việt Nam công bố giá bán chính thức của XFORCE Ultimate - một trong các hoạt ...
Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp ...
Gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Chính phủ vừa ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô ...
Gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2024

Gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2024

Chính phủ vừa ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2024.
Sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp đảm bảo ổn định nguồn thu cho ngân sách

Sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp đảm bảo ổn định nguồn thu cho ngân sách

Theo Bộ Tài chính, việc sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) nhằm khắc phục các bất cập, ...
Hàng trăm tấn điều nguyên liệu nhập khẩu vướng kiểm dịch

Hàng trăm tấn điều nguyên liệu nhập khẩu vướng kiểm dịch

Một doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu trên 384 tấn “Hạt điều thô chưa bóc vỏ, xuất xứ Tanzania” ...
Lưu ý về thủ tục đối với hàng hóa thuộc đối tượng áp dụng thuế chống bán phá giá

Lưu ý về thủ tục đối với hàng hóa thuộc đối tượng áp dụng thuế chống bán phá giá

Liên quan đến việc kiểm tra tính xác thực, hợp lệ của Giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản ...
Số tiền thuế nợ sẽ được khôi phục nếu hủy quyết định khoanh, xóa nợ

Số tiền thuế nợ sẽ được khôi phục nếu hủy quyết định khoanh, xóa nợ

Công ty CP gương kính Việt Mỹ đề nghị tạo điều kiện về thủ tục nợ thuế để được hoạt ...
Nhiều mẫu xe Hyundai giảm sâu trước thời điểm tháng Ngâu

Nhiều mẫu xe Hyundai giảm sâu trước thời điểm tháng Ngâu

Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức công bố giá bán lẻ mới cho 4 ...
Q8 e-tron, mẫu xe thuần điện của Audi gây bất ngờ về giá

Q8 e-tron, mẫu xe thuần điện của Audi gây bất ngờ về giá

Mẫu SUV chạy bằng điện của Audi chiếc Q8 e-tron đã có mặt tại thị trường Việt Nam phiên bản ...
BYD kiên trì thể hiện năng lực về công nghệ và dịch vụ

BYD kiên trì thể hiện năng lực về công nghệ và dịch vụ

Đại diện BYD Auto Việt Nam (BAV) cho biết: Hãng chưa quan tâm đến doanh số mà muốn khách hàng ...
Dolphin, mẫu xe chiến lược của BYD tại Việt Nam sẽ có giá bao nhiêu?

Dolphin, mẫu xe chiến lược của BYD tại Việt Nam sẽ có giá bao nhiêu?

(HQ Online) - Chưa chính thức ra mắt cũng như tiết lộ giá bán, nhưng BYD Auto Việt Nam ...
Các hãng xe Trung Quốc lần đầu “vượt mặt” thương hiệu Mỹ về doanh số bán

Các hãng xe Trung Quốc lần đầu “vượt mặt” thương hiệu Mỹ về doanh số bán

Năm 2023, các hãng xe của Nhật Bản đứng đầu với doanh số bán 23,59 triệu xe, tiếp đến là ...
Ô tô 9 chỗ trở xuống nhập khẩu về TPHCM tăng mạnh trong tháng 5

Ô tô 9 chỗ trở xuống nhập khẩu về TPHCM tăng mạnh trong tháng 5

Ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở khu vực ...
Iran phê chuẩn hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu

Iran phê chuẩn hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu

Nội các chính phủ Iran ngày 19/6 phê chuẩn dự thảo luật về việc thông qua hiệp định thương mại ...
Để AI không là “con dao hai lưỡi” trong hoạt động báo chí

Để AI không là “con dao hai lưỡi” trong hoạt động báo chí

Trong bối cảnh công nghiệp 4.0 phát triển, hòa chung xu thế chuyển đổi số, báo chí cũng đang từng ...
Thủ tướng Ấn Độ khẳng định tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ

Thủ tướng Ấn Độ khẳng định tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ

Thủ tướng Modi bày tỏ sự hài lòng với tốc độ và quy mô của mối quan hệ đối tác ...
Trung Quốc điều tra chống bán phá giá thịt lợn nhập khẩu từ EU

Trung Quốc điều tra chống bán phá giá thịt lợn nhập khẩu từ EU

Bộ Thương mại Trung Quốc nêu rõ bộ này đã mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với ...
Xuất khẩu sản phẩm công nghệ thông tin của Hàn Quốc tăng mạnh

Xuất khẩu sản phẩm công nghệ thông tin của Hàn Quốc tăng mạnh

Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin trong tháng Năm đạt 19,05 tỷ USD, tăng 31,8% ...
Kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư

Kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư

Kể từ tháng 10/2023, giá vàng đã tăng mạnh, đạt mức cao kỷ lục 2.450 USD/ounce vào ngày 20/5. Trong ...
Phiên bản di động