Hải quan Hòn Gai đảm bảo thông quan thông suốt

15:23 | 09/04/2020

(HQ Online) - Tuần đầu thực hiện cách ly xã hội, Hải quan Hòn Gai vẫn đảm bảo mọi hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa diễn ra thông suốt, không để xảy ra việc chậm trễ giải quyết thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa và các hỗ trợ khác đối với doanh nghiệp. 

hai quan hon gai dam bao thong quan thong suot Hải quan Hòn Gai thu ngân sách đạt hơn 2.000 tỷ đồng
hai quan hon gai dam bao thong quan thong suot Hải quan Quảng Ninh phát triển quan hệ đối tác Hải quan-doanh nghiệp
hai quan hon gai dam bao thong quan thong suot Hải quan Quảng Ninh nỗ lực ngăn virus corona
hai quan hon gai dam bao thong quan thong suot
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai trước thời điểm 1/4.

Cụ thể, tuần từ ngày 1/4 đến 7/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã giải quyết thủ tục cho 224 tờ khai XNK, giảm 20% so với tuần trước, giảm 18% so với tuần đầu tháng 3/2020.

Kim ngạch hàng hóa XNK đạt 50 triệu USD, tăng 50% so với tuần trước đó (33,35 triệu USD).

Số thu nộp ngân sách Nhà nước đạt 34,23 tỷ đồng, giảm 48% so với tuần đầu tháng 3/2020 (66,5 tỷ đồng) nhưng tăng 368% so với tuần trước đó.

Như vậy, việc sắp xếp, bố trí nhân sự luân phiên hợp lý tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai trong tuần đầu tiên thực hiện cách ly xã hội (theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) vẫn đảm bảo mọi hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu qua đơn vị diễn ra bình thường, không để xảy ra việc chậm trễ giải quyết thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa và các hỗ trợ khác đối với doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, toàn thể công chức và người lao động thuộc chi cục đã cùng tham gia nhắn tin đóng góp chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng chống Covid-19" với tổng số tiền là 14,5 triệu đồng.

Đồng thời, nêu cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trước cộng đồng, trân trọng công sức của Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.

Quang Hùng