Hải quan Hải Dương: Phòng dịch Covid-19, tăng cường cung cấp thông tin qua Zalo, Facebook

18:32 | 10/12/2020

(HQ Online) - Chi cục Hải quan Hải Dương (Cục Hải quan Hải Phòng) tăng cường cung cấp thông tin cho doanh nghiệp qua phương thức trực tuyến như Zalo, Facebook, E-mail… để thích ứng với tình hình dịch Covid-19.

Hải quan Hải Dương đảm bảo chống dịch Covid-19 và thông quan hàng hóa
Hải quan Hải Dương tập huấn về kiểm tra, chống gian lận xuất xứ
Hải quan Hải Dương hụt thu vì vắng ô tô nhập khẩu
Hải quan Hải Dương: Phòng dịch Covid-19, tăng cường cung cấp thông tin qua Zalo, Facebook
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan Hải Dương. Ảnh: T.Bình.

Đại diện Chi cục Hải quan Hải Dương cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, Chi cục tạm thời thay đổi cách thức tuyên truyền, hướng dẫn và giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp.

Theo đó, thay vì tổ chức hội nghị tập huấn tập trung đông người, Chi cục Hải quan Hải Dương sẽ soạn thảo văn bản hướng dẫn các nội dung chính sách mới và gửi tới cộng đồng doanh nghiệp qua E-mail, công văn, niêm yết công khai tại trụ sở Chi cục và thông qua mạng xã hội như Zalo, Facebook, Website Cục Hải quan Hải Phòng.

Trường hợp doanh nghiệp gặp vướng mắc có thể gửi đến Chi cục qua E-mail qc3cap_cchqhaiduong@customs.gov.vn hoặc liên hệ qua điện thoại với Tổ giải quyết vướng mắc của Chi cục.

Theo Chi cục Hải quan Hải Dương, mong muốn của đơn vị là chủ động tuyên truyền, hỗ trợ để cộng đồng doanh nghiệp nắm bắt và tuân thủ tốt pháp luật, không để xảy ra tình trạng doanh nghiệp vô tình xảy ra sai sót dẫn đến bị xử lý vi phạm.

Theo thông tin mới nhất, từ 1/1/2020 đến 11/12, Chi cục Hải quan Hải Dương giải quyết thủ tục cho hơn 335.354 tờ khai của 1.700 doanh nghiệp, trong đó có khoảng 350 doanh nghiệp làm thủ tục thường xuyên.

Thái Bình

Liên kết hữu ích