Hải quan Hà Tĩnh hỗ trợ các gia đình CBCC trong đơn vị khắc phục hậu quả lũ lụt

15:52 | 30/10/2020

(HQ Online) - Nhằm hỗ trợ, đồng hành cùng với nhân dân các huyện bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, tổ chức dọn vệ sinh… giúp nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Hải quan Nghệ An góp sức chia sẻ cùng đồng bào bị ảnh hưởng bão lụt
Hải quan Lạng Sơn hướng về nhân dân vùng lũ miền Trung
Nước lũ vẫn cao, nhiều người dân Hà Tĩnh chưa được cứu trợ
Hải quan Hà Tĩnh- Nghệ An chủ động ứng phó, đảm bảo hoạt động trong mưa lũ

Theo đại diện Cục Hải quan Hà Tĩnh, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại các huyện trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, nhằm phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tập thể lãnh đạo, CBCC, người lao động và các tổ chức đoàn thể của đơn vị đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ một phần khó khăn cùng với người dân vùng lũ.

Thay mặt lãnh đạo cục ông Đinh Văn Hòa thăm hỏi và trao quà cho các gia đình là CBCC công chức đang công tác tại cục bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Phó Cục trưởng Đinh Văn Hòa cũng đoàn công tác thăm hỏi và trao quà cho các gia đình là CBCC công chức đang công tác tại Cục bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Theo đó, để kịp thời động viên tinh thần cũng như chia sẻ khó khăn lúc cần thiết, đại diện lãnh đạo, công đoàn do 2 Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh Đinh Văn Hòa và Nguyễn Đình Long dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trao 152 triệu đồng cho các gia đình là CBCC trong đơn vị đang sinh sống tại huyện Cẩm Xuyên (xã Cẩm Thạch, Cẩm Duệ...) khắc phục khó khăn.

Cùng với việc hỗ trợ bằng vật chất, Đoàn Thanh niên Hải quan Hà Tĩnh cũng đã cùng với các lực lượng, ban ngành triển khai các hoạt động dọn vệ sinh môi trường, sửa sang cơ sở vật chất giúp các gia đình tại các xã bị thiệt hại khắc phục, sớm ổn định cuộc sống sau lũ.

Trước đó, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Xuân Hải cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các cán bộ trong đơn vị bị ngập lụt nặng tại địa bàn xã Cẩm Thành, Cẩm Duệ.

Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hà Tĩnh tham gia dọn vệ sinh môi trường giúp nhân dân các vùng lũ ổn định cuộc sống sau mưa lũ.
Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Hà Tĩnh tham gia dọn vệ sinh môi trường giúp nhân dân các vùng lũ ổn định cuộc sống sau mưa lũ.

Ông Đinh Văn Hòa cho biết, sự tiếp ứng, hỗ trợ của toàn thể CBCC trong đơn vị thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề sớm khôi phục ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

Cũng theo ông Hòa, ngày hôm nay (ngày 30/10) do ảnh hưởng, hoàn lưu của bão số 9, trên địa bàn hiện đang có mưa rất to. Hải quan Hà Tĩnh cũng đã yêu cầu các đơn vị bố trí, có phương án đối phó kịp thời trong mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Trong đó, các đơn vị tổ chức sắp xếp đồ đạc, phương tiện, che chắn cơ sở vật chất. Hướng dẫn DN, người khai hải quan đưa hàng hóa đến nơi an toàn để đảm bảo không xảy ra thiệt hại về người và vật chất trong tình huống xấu nhất xảy ra.

Nụ Bùi