Hải quan Nghệ An góp sức chia sẻ cùng đồng bào bị ảnh hưởng bão lụt

15:22 | 22/10/2020

(HQ Online) - Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, Cục Hải quan Nghệ An đã trao số tiền mà cán bộ công chức, người lao động trong toàn đơn vị đóng góp nhằm chia sẻ cùng đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lụt trong những ngày qua.

Hải quan Lạng Sơn hướng về nhân dân vùng lũ miền Trung
Hải quan Hà Tĩnh- Nghệ An chủ động ứng phó, đảm bảo hoạt động trong mưa lũ

Thực hiện thư kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng về việc hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An về ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Cục Hải quan Nghệ An đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai tại trụ sở cục.

Đại diện lãnh đạo Cục Hải quan Nghệ An đã trao số tiền này đến Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Nghệ An. Ảnh: Trà My
Đại diện lãnh đạo Cục Hải quan Nghệ An đã trao số tiền này đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An. Ảnh: Trà My

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Sỹ Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Nghệ An cho biết, với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ phần nào khó khăn đối với đồng bào miền Trung trong thời điểm này, đơn vị đã kêu gọi CBCC, người lao động trong toàn cục ủng hộ cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Sau lễ phát động, tổng số tiền quyên góp là 55 triệu đồng và Cục Hải quan Nghệ An đã gửi số tiền này tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An để thông qua đó chuyển đến đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ.

Ngoài ra, đơn vị còn kêu gọi mỗi CBCC, người lao động trích tối thiểu 1 ngày lương để quyên góp hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” với tổng số tiền 147 triệu đồng. Số tiền quyên góp này đơn vị đã chuyển đến Công đoàn Tổng cục Hải quan để chuyển đến Công đoàn Bộ Tài chính kịp thời hỗ trợ các trường hợp khó khăn, ổn định đời sống.

Công đoàn Cục Hải quan Nghệ An tiếp tục kêu gọi tất cả CBCC, người lao động trong đơn vị bằng tình cảm và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, với xã hội, tích cực quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống, ông Nguyễn Sỹ Hoàng nhấn mạnh.

Trà My