Facebook Twitter youtube Tiktok

Hải quan – Công an phối hợp hiệu quả, không khoan nhượng với tội phạm ma túy

(HQ Online) - Chiều 19/1, tại Cục Hải quan Hà Nội, Bộ Tài Chính và Bộ Công an phối hợp tổ chức hội nghị công tác phòng chống ma tuý qua đường hàng không. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc chủ trì hội nghị.
Vai trò nòng cốt của Hải quan trong đấu tranh với tội phạm ma túy Hải quan Hà Nội tạo dấu ấn trong cuộc chiến chống ma túy Hải quan Hà Nội: Một năm thành công lớn về kiểm soát phòng chống ma túy
Hải quan – Công an phối hợp hiệu quả, không khoan nhượng với tội phạm ma túy
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đánh giá cao công tác phối hợp trong đấu tranh phòng, chống ma túy giữa hai lực lượng.

Tham dự hội nghị có Trung tướng, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) Nguyễn Văn Viện; Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc hai lực lượng.

Tại hội nghị, hai lực lượng nhận định, thời gian qua, tình hình ma túy rất phức tạp trên toàn cầu, nhất là sau đại dịch COVID-19 được kiểm soát. Sự phức tạp diễn ra trên tất cả các tuyến; cả trong hoạt động buôn bán, vận chuyển lẫn tổ chức sử dụng; cả phương thức truyền thống, cũng như trên không gian mạng, lĩnh vực chuyển phát nhanh...

Nhiều vụ việc chưa có tiền lệ với khối lượng tang vật thu giữ lớn chưa từng có. Đặc biệt, hoạt động hợp tác giữa các lực lượng trong nước cũng như ngoài nước ghi nhận những hiệu quả rất tích cực.

Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội Dương Phú Đông cho biết, tại địa bàn quản lý của Cục Hải quan TP. Hà Nội, từ năm 2021 đến nay, tình hình mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không diễn biến rất phức tạp. Các đối tượng tội phạm lợi dụng chủ trương cải cách hiện đại hóa, tạo thuận lợi để buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với xu hướng gia tăng cả về tính chất và mức độ, đặc biệt là hàng hóa qua sân bay quốc tế Nội Bài, các điểm thông quan, kho hàng không kéo dài, kho chuyển phát nhanh. Đặc biệt, năm 2023 tình hình trên có chiều hướng gia tăng, các đối tượng không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà còn hoạt động tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước (TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hải Phòng, Nam Định…).

Trước tình hình mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, Cục Hải quan Hà Nội đã xây dựng các chuyên án, thu thập thông tin, phân tích, lựa chọn đối tượng rủi ro để soi chiếu hàng hóa và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của Bộ Công an liên tiếp phát hiện, đấu tranh bắt giữ, triệt phá nhiều đường dây vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không, chuyển phát nhanh và đường bưu điện từ các nước châu Âu như: Séc, Ba Lan, Đức, Hà Lan… về Việt Nam tiêu thụ, thu giữ một lượng lớn các loại ma tuý.

Thống kê của Cục Hải quan Hà Nội cho thấy, trong 3 năm từ năm 2021 đến năm 2023, đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 19 chuyên án. Trong đó, 138 vụ (cơ quan Hải quan phát hiện qua soi chiếu và các biện pháp nghiệp vụ kiểm hóa: 124 vụ, cơ quan Công an cung cấp thông tin: 14 vụ), trong đó số vụ đã bắt giữ, xử lý: 115 vụ; số vụ tồn và số vụ đang triển khai xử lý: 23 vụ. Phối hợp bắt giữ: 93 đối tượng.

Tổng số tang vật ma túy bắt giữ, xử lý là hơn 1,7 tấn ma túy các loại (số ma túy đã thu giữ gần 1,36 tấn, số ma túy tồn và đang triển khai xử lý hơn 347 kg).

Tại hội nghị đại diện các đơn vị Công an, Hải quan đã chia sẻ thông tin về công tác đấu tranh đối với tội phạm ma tuý, đề xuất những giải pháp và đẩy mạnh công tác phối hợp, cũng như đầu tư trang thiết bị cho lực lượng phòng chống ma tuý.

Hải quan – Công an phối hợp hiệu quả, không khoan nhượng với tội phạm ma túy
Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định quan điểm không khoan nhượng với tội phạm ma túy.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc biểu dương thành tích của 2 lực lượng Công an, Hải quan trong công tác đấu tranh phòng chống ma tuý. Kết quả đấu tranh, hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng chống ma tuý đã phát huy hiệu quả. Điều đó được minh chứng qua các chuyên án thực hiện trong thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ Công an cũng khẳng định quan điểm không khoan nhượng với tội phạm ma túy, với mục tiêu không để tội phạm biến Việt Nam thành địa bàn chung chuyển ma túy giữa các nước trên thế giới. Các đơn vị tiếp tục phát huy công tác phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cũng đánh giá cao sự phối hợp, hợp tác hiệu quả giữa hai lực lượng Công an - Hải quan và đạt được kết quả to lớn. Bộ trưởng nhấn mạnh, công tác đấu tranh phòng, chống ma túy hết sức quan trọng, sống còn, nguy hiểm và rất khó khăn. Về vấn đề hoàn thiện pháp luật, cần cá thể hóa trách nhiệm của công ty chuyển phát nhanh, minh bạch thông tin của người gửi, người nhận để truy xét nhanh nhất; siết chặt quản lý rủi ro của ngành Hải quan, cảnh giác với các doanh nghiệp vi phạm…

Hải quan – Công an phối hợp hiệu quả, không khoan nhượng với tội phạm ma túy
Nhiều tập thể, cá nhân thuộc Cục Hải quan Hà Nội được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba về thành tích trong công tác phòng, chống ma túy thời gian qua.

Để nâng cao hiệu quả đấu tranh trong thời gian tới, lãnh đạo hai Bộ thống nhất tinh thần phải giải quyết được “cầu” và triệt phá bằng được nguồn “cung”. Công tác phối hợp giữa các lực lượng chức năng cần được tăng cường hơn nữa, phấn đấu không còn khoảng trống cả về pháp luật cũng như không còn khoảng trống giữa các lực lượng đấu tranh. Đồng thời triển khai các giải pháp một cách đồng bộ, huy động cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu các cấp để cùng tham gia, mang lại hiệu quả tối đa.

Hội nghị cũng tổ chức trao Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba tặng các tập thể, cá nhân lập nhiều thành tích trong công tác phòng, chống ma túy thời gian qua.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Trước hợp nhất, Bắc Giang vượt Bắc Ninh về xuất khẩu

Trước hợp nhất, Bắc Giang vượt Bắc Ninh về xuất khẩu

Trước khi hợp nhất, Bắc Giang đã vượt Bắc Ninh về kim ngạch xuất khẩu, theo thống kê sơ bộ mới nhất mà Cục Hải quan vừa công bố.
Hải quan giải quyết chế độ 178 với 364 người

Hải quan giải quyết chế độ 178 với 364 người

Đến cuối tháng 6/2025, Cục Hải quan đã giải quyết thủ tục theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP đối với 364 công chức, viên chức, người lao động bị ảnh hưởng do sắp xếp lại tổ chức, bộ máy.
(INFORGRAPHICS): 7 nhóm hàng xuất khẩu tỷ USD trong tháng 6/2025

(INFORGRAPHICS): 7 nhóm hàng xuất khẩu tỷ USD trong tháng 6/2025

Theo thống kê sơ bộ Cục Hải quan vừa công bố, tháng 6/2025, tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 39,52 tỷ USD, giảm nhẹ 0,2% so với tháng trước.
Phát hiện kho chứa hơn 47.000 sản phẩm nhập lậu tại Quảng Ninh

Phát hiện kho chứa hơn 47.000 sản phẩm nhập lậu tại Quảng Ninh

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện một kho hàng chứa hơn 47.000 sản phẩm vi phạm, vận hành bằng phần mềm nước ngoài, liên kết với hàng trăm tài khoản TikTok và nguồn hàng từ Trung Quốc có dấu hiệu buôn lậu xuyên biên giới tinh vi qua thương mại điện tử.
Vùng Cảnh sát biển 1 tạm giữ 4.000 lít xăng không rõ nguồn gốc

Vùng Cảnh sát biển 1 tạm giữ 4.000 lít xăng không rõ nguồn gốc

Ngày 9/7, lực lượng chức năng đã tổ chức dẫn giải tàu chở xăng mang số hiệu QN 56868 TS về khu vực bảo đảm an toàn để tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định.
Hải quan khu vực VI phát hiện, bắt giữ, xử lý 1.128 vụ việc vi phạm

Hải quan khu vực VI phát hiện, bắt giữ, xử lý 1.128 vụ việc vi phạm

Đánh giá từ Chi cục Hải quan khu vực VI cho thấy, 6 tháng đầu năm, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 1.128 vụ việc với trị giá 53,5 tỷ đồng.
Nhiều thủ đoạn biến tướng hàng giả

Nhiều thủ đoạn biến tướng hàng giả

Ngoài việc sản xuất, buôn bán hàng giả các sản phẩm của các doanh nghiệp chân chính, hiện nay xuất hiện nhiều phương thức giả về chất lượng sản phẩm của chính mình sản xuất.
Hải quan Hữu Nghị: Báo động tình trạng gian lận trong khai báo hải quan

Hải quan Hữu Nghị: Báo động tình trạng gian lận trong khai báo hải quan

Từ đầu năm 2025 đến nay, Hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Chi cục Hải quan khu vực VI) đã phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ việc DN XNK hàng hóa gian lận trong khai báo hải quan. Hàng hóa gian lận đều là hàng giả mạo nhãn hiệu, vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng không được phép NK vào Việt Nam.
Hải quan khu vực V thu hơn 4,29 tỷ đồng từ xử lý vi phạm hành chính

Hải quan khu vực V thu hơn 4,29 tỷ đồng từ xử lý vi phạm hành chính

Tính đến hết 30/6, Chi cục Hải quan khu vực V đã xử phạt vi phạm hành chính 541 vụ, thu nộp vào ngân sách hơn 4,29 tỷ đồng.
Nâng cao hiệu quả hợp tác chống buôn lậu qua đường hàng không

Nâng cao hiệu quả hợp tác chống buôn lậu qua đường hàng không

Với lưu lượng hàng hóa xuất nhập khẩu và hành khách xuất nhập cảnh lớn, Chi cục Hải quan khu vực II nói chung và Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nói riêng đã chủ động hợp tác với các lực lượng chức năng chống buôn lậu qua đường hàng không.
Hải quan khu vực XII phát hiện nhiều vụ việc nổi cộm

Hải quan khu vực XII phát hiện nhiều vụ việc nổi cộm

Kết quả đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới của Chi cục Hải quan khu vực XII trong 6 tháng đầu năm có nhiều vụ vận chuyển trái phép ma túy nổi cộm trên cả tuyến hàng không, đường bộ.
Hải quan chủ động tham mưu và tổ chức đấu tranh hiệu quả với vấn nạn buôn lậu

Hải quan chủ động tham mưu và tổ chức đấu tranh hiệu quả với vấn nạn buôn lậu

Cục Hải quan đã thực hiện tốt đồng thời 2 nhiệm vụ là tham mưu lãnh đạo các cấp và trực tiếp đấu tranh với các đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.
Cảnh sát biển quyết liệt phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển

Cảnh sát biển quyết liệt phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển

Từ đầu năm đến nay, Cảnh sát biển Việt Nam đã triển khai hiệu quả các đợt cao điểm, đấu tranh quyết liệt phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; bảo đảm đồng bộ công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính và các mặt công tác khác cho thực hiện nhiệm vụ; triển khai hiệu quả công tác đối ngoại Cảnh sát biển.
Lạng Sơn tăng cường kiểm tra chống buôn lậu tại các địa bàn trọng điểm

Lạng Sơn tăng cường kiểm tra chống buôn lậu tại các địa bàn trọng điểm

Đó là chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn đưa ra tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đánh giá kết quả thực hiện Công điện số 65/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, diễn ra chiều ngày 4/7 do Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) tỉnh Lạng Sơn tổ chức.
Bài 3: Hàng trăm nghìn bao thuốc lá lậu trong “vỏ bọc” bồn cầu, ghế sofa

Bài 3: Hàng trăm nghìn bao thuốc lá lậu trong “vỏ bọc” bồn cầu, ghế sofa

Hòng qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng tìm cách buôn lậu hàng trăm nghìn bao thuốc lá bằng cách ngụy trang bằng "vỏ bọc" như: bồn cầu, ghế sofa, bàn cà phê…
Chống hàng giả hàng nhái: Phương thức thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi

Chống hàng giả hàng nhái: Phương thức thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi

Trong đợt cao điểm, Công an các đơn vị, địa phương đã khởi tố 124 vụ/297 bị can; xử lý hành chính 944 vụ/968 đối tượng, xử phạt gần 15 tỷ đồng; thu giữ hàng hóa vi phạm giá trị gần 64 tỷ đồng về buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hành vi khác.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Chuyên gia hiến kế xoá tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”

Chuyên gia hiến kế xoá tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”

Để bất động sản phát triển bền vững, vấn đề đầu tiên là phải quản lý được giá đất.
Hải quan khu vực XIX thu ngân sách đạt gần 56% trong nửa đầu năm

Hải quan khu vực XIX thu ngân sách đạt gần 56% trong nửa đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2025, Chi cục Hải quan khu vực XIX đã đạt kết quả ấn tượng khi thu nộp ngân sách nhà nước đạt gần 56% chỉ tiêu được giao, đồng thời đảm bảo hiệu quả công tác quản lý, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu
Năm 2025: VIMC đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất trên 20 nghìn tỷ đồng

Năm 2025: VIMC đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất trên 20 nghìn tỷ đồng

Sự thành công của kế hoạch kinh doanh năm 2025 đặt nền móng giúp VIMC giữ vai trò dẫn dắt trong lĩnh vực hàng hải và dịch vụ logistics của Việt Nam.
Siết chất lượng hàng hóa trong môi trường số

Siết chất lượng hàng hóa trong môi trường số

Luật sửa đổi, bổ sung Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa có nhiều quy định đáng chú ý liên quan đến TMĐT, hậu kiểm và bảo vệ người tiêu dùng.
Sẵn sàng triển khai quy định về khấu trừ, nộp thay thuế

Sẵn sàng triển khai quy định về khấu trừ, nộp thay thuế

Từ ngày 1/7/2025, nhà quản lý sàn giao dịch thương mại điện tử, nền tảng số có trách nhiệm khấu trừ, kê khai và nộp thay thuế cho hộ, cá nhân kinh doanh.
(INFORGRAPHICS): Hướng dẫn các kênh nộp thuế điện tử nhanh chóng, tiện lợi

(INFORGRAPHICS): Hướng dẫn các kênh nộp thuế điện tử nhanh chóng, tiện lợi

Hiện nay, hộ, cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) có thể nộp thuế qua các kênh sau:
(INFORGRAPHICS): 10 doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn nhất tại TP. Hà Nội

(INFORGRAPHICS): 10 doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn nhất tại TP. Hà Nội

Trong 10 doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn nhất tại TP. Hà Nội, thì có 7 doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất toàn thị trường tính đến ngày 30/6/2025.
(INFORGRAPHICS): Những điểm cần lưu ý đối với tài khoản định danh điện tử của doanh nghiệp

(INFORGRAPHICS): Những điểm cần lưu ý đối với tài khoản định danh điện tử của doanh nghiệp

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tạo tài khoản định danh điện tử, Cục Thuế đã chỉ ra một số điểm cần lưu ý.
(INFORGRAPHICS) - Cơ cấu tổ chức bộ máy mới của ngành Thuế từ ngày 1/7/2025

(INFORGRAPHICS) - Cơ cấu tổ chức bộ máy mới của ngành Thuế từ ngày 1/7/2025

Từ ngày 1/7/2025, cơ cấu tố chức mới của cơ quan thuế bao gồm 34 Thuế tỉnh, thành phố; 350 Thuế cơ sở đồng bộ với mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Bài 3: (LONGFORM): Phân cấp, phân quyền trong quản lý thuế: Tăng hiệu quả, giảm thủ tục vì người dân và doanh nghiệp

Bài 3: (LONGFORM): Phân cấp, phân quyền trong quản lý thuế: Tăng hiệu quả, giảm thủ tục vì người dân và doanh nghiệp

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Được, Tổng Giám đốc Công ty TNHH kế toán và tư vấn thuế Trọng Tín với phóng viên Tạp chí Kinh tế - Tài chính khi bàn về vấn đề phân cấp, phân quyền trong công tác quản lý thuế.
Hải quan khu vực XIX thu ngân sách đạt gần 56% trong nửa đầu năm

Hải quan khu vực XIX thu ngân sách đạt gần 56% trong nửa đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2025, Chi cục Hải quan khu vực XIX đã đạt kết quả ấn tượng khi ...
Sẵn sàng triển khai quy định về khấu trừ, nộp thay thuế

Sẵn sàng triển khai quy định về khấu trừ, nộp thay thuế

Từ ngày 1/7/2025, nhà quản lý sàn giao dịch thương mại điện tử, nền tảng số có trách nhiệm khấu ...
Mã hải quan của các đơn vị thuộc Chi cục Hải quan khu vực II

Mã hải quan của các đơn vị thuộc Chi cục Hải quan khu vực II

Để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp làm thủ tục XNK, Chi cục Hải quan khu vực II đã ...
Nửa đầu năm, Hải quan khu vực XX thu NSNN đạt hơn 47%

Nửa đầu năm, Hải quan khu vực XX thu NSNN đạt hơn 47%

Triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh địa bàn quản lý bị tác động bởi nhiều yếu tố, kết quả ...
Hải quan Phú Quốc: Đồng bộ giải pháp đón lượng khách tăng đột biến

Hải quan Phú Quốc: Đồng bộ giải pháp đón lượng khách tăng đột biến

Để làm thủ tục hải quan cho số chuyến bay và lượng hành khách quốc tế tăng cao, Hải quan ...
Xây dựng Luật Quản lý thuế (thay thế) nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Xây dựng Luật Quản lý thuế (thay thế) nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Dự án Luật Quản lý thuế (thay thế) được thiết kế vào việc tập trung vào cắt giảm, đơn giản ...
Năm 2025: VIMC đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất trên 20 nghìn tỷ đồng

Năm 2025: VIMC đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất trên 20 nghìn tỷ đồng

Sự thành công của kế hoạch kinh doanh năm 2025 đặt nền móng giúp VIMC giữ vai trò dẫn dắt ...
Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh trong tháng 6

Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh trong tháng 6

Doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 6/2025 ghi nhận tăng cao kỷ lục với mức tăng 61,4% về số ...
Tân cảng Sài Gòn đạt giải Nhì Giải thưởng Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh

Tân cảng Sài Gòn đạt giải Nhì Giải thưởng Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn vinh dự đạt giải nhì nhóm lĩnh vực 1 (Phát triển kinh tế), ...
Doanh nghiệp điện tử cần chủ động kịch bản ứng phó với các mức thuế quan từ Mỹ

Doanh nghiệp điện tử cần chủ động kịch bản ứng phó với các mức thuế quan từ Mỹ

Các doanh nghiệp cần chuẩn bị kịch bản ứng phó với các mức thuế, bằng cách lập kế hoạch tài ...
Doanh nghiệp xây dựng gặp khó khi giá nguyên vật liệu tăng cao

Doanh nghiệp xây dựng gặp khó khi giá nguyên vật liệu tăng cao

Các doanh nghiệp kiến nghị phải có các giải pháp kiểm soát giá, đảm bảo nguồn cung, tránh tình trạng ...
Ông Nguyễn Thanh Sơn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc điều hành Vietjet

Ông Nguyễn Thanh Sơn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc điều hành Vietjet

Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) vừa công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Sơn đảm nhận ...
Không phải xuất trình Giấy chứng nhận kiểm dịch sầu riêng XK cho cơ quan Hải quan

Không phải xuất trình Giấy chứng nhận kiểm dịch sầu riêng XK cho cơ quan Hải quan

Đó là trả lời của Cục Hải quan đối với đề nghị của Công ty TNHH TS Food liên quan ...
Đính chính tỷ giá tính thuế do lỗi hệ thống

Đính chính tỷ giá tính thuế do lỗi hệ thống

Cục Hải quan vừa có văn bản gửi các chi cục hải quan khu vực nhằm thống nhất trong xử ...
Hướng dẫn chính sách thuế dành cho nhà thầu nước ngoài

Hướng dẫn chính sách thuế dành cho nhà thầu nước ngoài

Cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa có Văn bản số 2200/CT-CS phản hồi kiến nghị của Tập đoàn Intel, Tập ...
Khai sửa đổi, bổ sung trị giá hàng hóa nhập khẩu đã thông quan

Khai sửa đổi, bổ sung trị giá hàng hóa nhập khẩu đã thông quan

Đó là vướng mắc của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gửi đến đề nghị cơ ...
Chính sách thuế TNCN đối với chi phí cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Chính sách thuế TNCN đối với chi phí cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Cục Thuế vừa có văn bản trả lời thắc mắc của người nộp thuế về chính sách thuế TNCN đối ...
Điều chỉnh lệ phí đăng ký, cấp biển số xe

Điều chỉnh lệ phí đăng ký, cấp biển số xe

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 71/2025/TT-BTC (Thông tư 71) sửa đổi, bổ sung một số điều ...
Hướng đi mới cho doanh nghiệp sữa Việt tại Singapore

Hướng đi mới cho doanh nghiệp sữa Việt tại Singapore

Với nhu cầu nhập khẩu sữa cao và tiêu chuẩn rõ ràng, Phô mai chế biến đang là sản phẩm ...
Trước hợp nhất, Bắc Giang vượt Bắc Ninh về xuất khẩu

Trước hợp nhất, Bắc Giang vượt Bắc Ninh về xuất khẩu

Tháng 6, tổng kim ngạch xuất khẩu của Bắc Giang đạt 3,6 tỷ USD, qua đó đưa kim ngạch chung ...
10 nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất tháng 6/2025

10 nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất tháng 6/2025

Theo thống kê sơ bộ Cục Hải quan vừa công bố, tháng 6/2025, tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước ...
Nghệ An: Xuất khẩu 6 tháng đạt 1,8 tỷ USD

Nghệ An: Xuất khẩu 6 tháng đạt 1,8 tỷ USD

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu bất định, kim ngạch XK hàng hóa của Nghệ An trong 6 tháng ...
Doanh nghiệp Việt: cần thích ứng với chính sách mới của Indonesia để mở rộng xuất khẩu

Doanh nghiệp Việt: cần thích ứng với chính sách mới của Indonesia để mở rộng xuất khẩu

Indonesia siết nhập khẩu dệt may nhưng nới lỏng nhiều nhóm hàng khác, doanh nghiệp Việt cần sớm thích ứng.
Thép Việt vào Anh chịu hạn ngạch mới

Thép Việt vào Anh chịu hạn ngạch mới

Từ 1/7, Anh loại thép Việt khỏi diện miễn trừ tự vệ, áp hạn ngạch mới.
Siết chất lượng hàng hóa trong môi trường số

Siết chất lượng hàng hóa trong môi trường số

Luật sửa đổi, bổ sung Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa có nhiều quy định đáng chú ý liên ...
Mở đường xuất khẩu nhân lực thương mại điện tử ra quốc tế

Mở đường xuất khẩu nhân lực thương mại điện tử ra quốc tế

Mô hình liên kết công - tư viện - trường kỳ vọng kiến tạo nên một làn sóng nhân lực ...
ShopeeFood dẫn đầu thị phần giao đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam

ShopeeFood dẫn đầu thị phần giao đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam

Theo hai khảo sát độc lập của NielsenIQ và Decision Lab thực hiện, ShopeeFood tiếp tục dẫn đầu thị trường ...
Ra mắt trung tâm ươm tạo nhân lực số cho thương mại điện tử và logistic

Ra mắt trung tâm ươm tạo nhân lực số cho thương mại điện tử và logistic

VISTEC đảm nhận vai trò giải quyết bài toán nhân lực chất lượng cao - một trong những rào cản ...
Truy xuất nguồn gốc: “hộ chiếu số” bắt buộc trong thương mại điện tử

Truy xuất nguồn gốc: “hộ chiếu số” bắt buộc trong thương mại điện tử

Chuyên gia đề xuất, xây dựng một nền tảng định danh, xác thực và truy xuất nguồn gốc sản phẩm ...
Trình Quốc hội thảo luận dự án Luật Thương mại điện tử tại Kỳ họp thứ 10

Trình Quốc hội thảo luận dự án Luật Thương mại điện tử tại Kỳ họp thứ 10

Dự án Luật Thương mại điện tử dự kiến được trình Quốc hội thảo luận tại Kỳ họp thứ 10 ...
Thực hiện chính quyền 2 cấp: tháo “nút thắt” cho nhiều dự án bất động sản

Thực hiện chính quyền 2 cấp: tháo “nút thắt” cho nhiều dự án bất động sản

Việc đồng thời triển khai mô hình chính quyền đô thị hai cấp và sáp nhập đơn vị hành chính ...
Chủ đầu tư phải hoàn trả chênh lệch cho người mua nếu giá nhà thấp hơn quyết toán

Chủ đầu tư phải hoàn trả chênh lệch cho người mua nếu giá nhà thấp hơn quyết toán

Nếu giá bán, thuê, mua nhà ở xã hội sau kiểm toán thấp hơn giá trên hợp đồng, chủ đầu ...
Sản xuất công nghiệp kỳ vọng bứt phá vào cuối năm

Sản xuất công nghiệp kỳ vọng bứt phá vào cuối năm

6 tháng đầu năm 2025, sản xuất công nghiệp Việt Nam ghi dấu ấn ấn tượng với mức tăng cao ...
Bất động sản chịu áp lực bởi chi phí xây dựng leo thang

Bất động sản chịu áp lực bởi chi phí xây dựng leo thang

Ngành xây dựng toàn cầu trong đó có Việt Nam đang bị kìm hãm bởi ba rào cản lớn: chi ...
Thu hút FDI 6 tháng đầu năm 2025 bùng nổ, cao nhất 15 năm

Thu hút FDI 6 tháng đầu năm 2025 bùng nổ, cao nhất 15 năm

Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam trong nửa đầu năm 2025 đã ...
Du lịch Việt Nam trước thời cơ vàng để cán mốc doanh thu "triệu tỷ đồng"

Du lịch Việt Nam trước thời cơ vàng để cán mốc doanh thu "triệu tỷ đồng"

Trong 6 tháng đầu năm 2025, du lịch Việt Nam ghi nhận bước tăng trưởng vượt bậc, đón gần 10,7 ...
Phiên bản di động