Hải quan Bình Dương tập huấn phần mềm khai hải quan miễn phí cho doanh nghiệp

16:54 | 27/04/2022

(HQ Online) - Chiều ngày 27/4, Cục Hải quan Bình Dương tổ chức tập huấn phần mềm khai báo hải quan miễn phí dưới hình thức trực tuyến qua Zoom cho các doanh nghiệp làm thủ tục trên địa bàn tỉnh.

710 doanh nghiệp đăng ký sử dụng phần mềm miễn phí khai hải quan
Lấy ý kiến doanh nghiệp về phần mềm miễn phí khai hải quan
CBCC Phòng CNTT Cục Hải quan Bình Dương tập huấn phần mềm khai báo hải quan miễn phí cho doanh nghiệp. Ảnh: Phi Vũ
CBCC Phòng CNTT Cục Hải quan Bình Dương tập huấn phần mềm khai báo hải quan miễn phí cho doanh nghiệp. Ảnh: Phi Vũ

Ông Lê Quang Chính, Trưởng Phòng Công nghệ thông tin, Cục Hải quan Bình Dương cho biết, buổi tập huấn với sự tham gia của 684 người thuộc 458 doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) làm thủ tục hải quan thường xuyên tại Bình Dương.

Trước đó, Cục Hải quan Bình Dương và các Chi cục đã thành lập các Tổ hỗ trợ cho các doanh nghiệp sử dụng phần mềm khai hải quan miễn phí tại cấp Cục và cấp Chi cục, đồng thời đã thông báo rộng rãi qua nhiều hình thức cho các doanh nghiệp biết việc Tổng cục Hải quan cung cấp phần mềm cho cộng đồng doanh nghiệp sử dụng miễn phí.

Đại diện doanh nghiệp chuyên về sản xuất sản phẩm gỗ nội thất có trụ sở tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Dĩ An, Bình Dương, ông Bùi Hồng Luân, Trưởng phòng XNK Công ty Cổ phần Poh Huat Việt Nam cho biết, qua buổi tập huấn này giúp doanh nghiệp có điều kiện tiếp cận, biết thêm một công cụ khai báo hải quan miễn phí cho cộng đồng doanh nghiệp. Tại buổi tập huấn, Cục Hải quan Bình Dương đã hướng dẫn doanh nghiệp các thao tác sử dụng phần mềm một cách dễ dàng nhất. Tôi hy vọng khi đưa vào sử dụng thực tế phần mềm sẽ chạy ổn định, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc khai báo.

Từ ngày 1/1/2022, Tổng cục Hải quan triển hai phần mềm khai hải quan miễn phí tại địa chỉ https://e-Declaration.customs.gov.vn:8443.

Phần mềm khai hải quan mới được triển khai trên nền tảng web, được cài đặt tập trung tại Tổng cục Hải quan, do vậy doanh nghiệp chỉ cần có thiết bị kết nối internet là có thể truy cập để khai hải quan. Phần mềm khai hải quan này cũng được kịp thời cập nhật để đáp ứng các yêu cầu mới về Hải quan số, Hải quan thông minh mà ngành Hải quan hiện đang triển khai.

Phần mềm miễn phí khai hải quan sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư máy móc, trang thiết bị, chi phí bản quyền phần mềm, đồng thời phần mềm mới còn giúp doanh nghiệp, người dân sớm tiếp cận và có sự chủ động với nhưng thay đổi của ngành Hải quan khi thực hiện Hệ thống Hải quan số và mô hình Hải quan thông minh.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng đã được Tổng cục Hải quan đăng tải tại Cổng thông tin điện tử Tổng cục Hải quan (https://www.customs.gov.vn) kèm theo Thông báo ngày 10/12/2021 của Tổng cục Hải quan.

Đồng thời, Bộ phận hỗ trợ thuộc Cục Công nghệ thông tin và Thống kê hải quan (Tổng cục Hải quan) luôn duy trì hỗ trợ 24/7 để tiếp nhận, xử lý vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thông qua số điện thoại 19009299 hoặc thư điện tử, địa chỉ: webmaster@customs.gov.vn.

Thu Dịu