Hải quan An Giang: Thu ngân sách đạt hơn 80% chỉ tiêu

16:31 | 22/04/2019

(HQ Online) - Số thu nộp ngân sách nhà nước của Cục Hải quan An Giang tính đến ngày 19/4 đã đạt trên 80% chỉ tiêu phấn đấu.

hai quan an giang thu ngan sach dat hon 80 chi tieu
Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Thới. Ảnh: T.H

Theo Cục Hải quan An Giang, tính đến ngày 19/4, đơn vị này đã thu nộp ngân sách nhà nước được 154,7 tỷ đồng, đạt 87,6% chỉ tiêu kế hoạch do Bộ Tài chính giao và 81,4% chỉ tiêu phấn đấu.

Nguyên nhân khiến số thu của Cục Hải quan An Giang đạt cao trong những tháng đầu năm 2019 là do có một số dự án điện mặt trời đã nhập khẩu trang thiết bị máy móc phục vụ cho các dự án này qua Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Mỹ Thới. Chi cục cũng đã hướng dẫn, tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp này thực hiện kịp thời dự án điện mặt trời.

Cùng với đó, Cục Hải quan An Giang thực hiện hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại; tạo thuận lợi nuôi dưỡng nguồn thu đã tác động tích cực đến công tác thu nộp ngân sách nhà nước của đơn vị.

Theo lãnh đạo Cục Hải quan An Giang, từ nay đến cuối năm, đơn vị tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, triển khai hiệu quả phối hợp thu với ngân hàng, nhằm tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước./.

Lê Thu