Hải Phòng: Tài xế xe tải đi các tỉnh về ở tập trung, không về nhà

15:40 | 06/04/2020

(HQ Online) - Đây là một trong những biện pháp vừa được bổ sung của UBND TP Hải Phòng để phòng, chống dịch Covid-19.

hai phong tai xe xe tai di cac tinh ve o tap trung khong ve nha Vụ Thuyền trưởng tàu Ro Ro tử vong: Hải quan sẽ phối hợp thông quan nhanh
hai phong tai xe xe tai di cac tinh ve o tap trung khong ve nha Hải Phòng cách ly tập trung toàn bộ người về từ vùng dịch
hai phong tai xe xe tai di cac tinh ve o tap trung khong ve nha Hải Phòng: Thu ngân sách, hàng hóa qua cảng giảm vì Covid-19
hai phong tai xe xe tai di cac tinh ve o tap trung khong ve nha Mở lại 3 điểm thu phí cảng biển tại Hải Phòng từ hôm nay
hai phong tai xe xe tai di cac tinh ve o tap trung khong ve nha
Tại Hải Phòng, hàng ngày vẫn có hàng nghìn xe tải vận chuyển hàng hóa ra/vào các khu vực cảng. Ảnh: T.Bình.

Theo đó, đối với việc kiểm soát lái xe tải đi các tỉnh, thành phố, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải phải bố trí cho các lái xe ở tập trung tại một chỗ (không cho về nhà) đến hết ngày 15/4/2020.

Chính quyền TP giao Sở Giao thông vận tải triển khai tới từng doanh nghiệp vận tải, tổng hợp các vướng mắc, đề xuất, báo cáo UBND thành phố.

Đồng thời giao Tổ kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 ở thôn, tổ dân phố (thành lập theo thẹo Chỉ thị 26-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy) rà soát các trường hợp lái xe liên tỉnh đang ở trên địa bàn mà vẫn vê nhà, báo cáo với chính quyền địa phương để chỉ đạo các doanh nghiệp bố trí nơi ở tập trung.

Là cảng cửa ngõ quốc tế lớn, có lưu lượng hàng hóa xuất nhập khẩu lớn nhất miền Bắc, nên đây sẽ là nội dung rất cần doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp vận tải hoạt động tại khu vực cảng Hải Phòng chú tâm.

Đối với các Chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố, Chủ tịch TP Hải Phòng chỉ đạo thực hiện kiểm tra, kiểm soát đối với tất cả mọi người ra vào thành phố kể cả đi bộ và trên các phương tiện xe máy, xe thô sơ, xử lý như đối với xe chở người, chở khách từ 4 chỗ ngồi trở lên (đối với các trường hợp từ các địa phương khác về thành phố thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định).

Đồng thời kiểm tra chặt chẽ số người trên các xe vận tải đảm bảo mỗi xe chỉ có 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố. Trường hợp vượt quá số người phải xử lý nghiêm và đưa ngay người từ các địa phương khác về thành phố vào các Khu cách ly tập trung của thành phố…

Về việc tổ chức cách ly, đối với các trường hợp đặc biệt vào thành phố như chữa bệnh hiểm nghèo, ốm đau... không thể vào các Khu cách ly tập trung của thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện ban hành quyết định cách ly tại nhà, tổ chức thực hiện, quản lý chặt chẽ và chịu trách nhiệm trước quyết định của mình.

Đối với những người đã hoàn thành cách ly và đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận đang ở trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND dân các quận, huyện tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát chặt chẽ, không được cho ra khỏi nhà.

Đối với những trường hợp cách ly tập trung thuộc diện phải tự chi trả chi phí phục vụ cách ly, TP Hải Phòng chi trả chi phí phục vụ cách ly đối với những trường hợp về Hải Phòng trước ngày 5/4/2020. Đối với các trường hợp về từ ngày 5/4/2020 về sau, các cá nhân phải tự chi trả tiền ăn 80.000 đồng/người/ngày và tiền chi phí sinh hoạt hàng ngày (nước uống, khăn mặt, khẩu trang, bàn chải đánh răng, thuốc đánh răng...) 80.000 đồng/người/đợt.

Thái Bình