Hải Phòng cách ly tập trung 100% người đến từ TP Vĩnh Yên và huyện Thuận Thành

14:10 | 13/05/2021

(HQ Online) - Hải Phòng áp dụng cách ly y tế tập trung đối với toàn bộ người đến từ TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) và huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) theo thông báo cập nhật hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế trưa 13/5.

Hải Phòng: Hỏa tốc yêu cầu bố trí chỗ ở tập trung cho tài xế
Phớt lờ lệnh cấm, quán Karaoke ở Hải Phòng vẫn lén lút hoạt động trong đại dịch
Hải Phòng lập Chốt kiểm soát ở Quốc lộ 10, đưa người từ vùng dịch đi cách ly tập trung
Hải Phòng cách ly tập trung 100% người đến từ TP Vĩnh Yên và huyện Thuận Thành
TP Vĩnh Yên, huyện Thuận Thành và những điểm có màu cam được Hải Phòng áp dụng cách ly y tế tập trung.

Ngoài TP Vĩnh Yên và huyện Thuận Thành, Hải Phòng còn áp dụng cách ly y tế tập trung đối với với người đến từ 15 xã và hàng chục thôn, xóm, điểm dân cư… ở 26 tỉnh, thành có ca nhiễm Covid-19.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, ngày 11/5, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị giáo dục khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ: tạm dừng việc tổ chức các sự kiện tập trung đông người (lễ tổng kết năm học, họp phụ huynh, lễ tri ân, lễ trưởng thành cho học sinh cuối cấp… trong các cơ sở giáo dục từ ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới).

Thủ trưởng các đơn vị phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trực nắm bắt tình hình giải quyết công việc, kịp thời báo cáo những vấn đề phức tạp phát sinh (nếu có) về Sở Giáo dục và Đào tạo để được hướng dẫn giải quyết.

Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; tuyệt đối không di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố, trong trường hợp thực sự cần thiết phải xin ý kiến và được sự đồng ý của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Cũng trong ngày 11/5, TP Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách (theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng) chỉ được chở không quá 50% số người cho phép trong cùng một thời điểm..

Giảm 50% số lượng phương tiện đang hoạt động đối với vận tải hành khách bằng xe taxi.

Đối với các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa, bố trí nơi ở tập trung cho lái xe, phụ xe; đăng ký với chính quyền địa phương để quản lý; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của các lái xe, phụ xe, lịch trình di chuyển của phương tiện; hạn chế bố trí phương tiện đi đến các vùng, khu vực đã được cấp có thẩm quyền công bố có dịch.

Với vận tải hành khách bằng đường thủy nội địa, dừng hoạt động vận chuyển khách bằng đường thủy nội địa giữa thành phố Hải Phòng với các tỉnh: Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương…

Thái Bình