Hà Nội: Từ 8/2, học sinh từ lớp 7 đến 12 ở vùng Xanh, Vàng trở lại trường

20:33 | 24/01/2022

(HQ Online) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Sau Tết, nhiều trường đại học cho sinh trở lại trường học tập trực tiếp
Hà Nội dự kiến cho học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán
Sau Tết Nguyên đán cho học sinh trở lại trường là phù hợp
Hà Nội không còn quận, huyện “vùng Xanh”
hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến. Ảnh: H.Dịu
Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS tiếp tục học trực tuyến. Ảnh: H.Dịu

Theo đó, học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn TP sẽ đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Tuy nhiên, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1 (vùng Xanh), cấp độ 2 (vùng Vàng), các địa bàn mức độ dịch ở cấp độ 3 (vùng Cam), cấp độ 4 (vùng Đỏ) tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 không đến trường học mà ở nhà học trực tuyến, nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy học cho các em.

Đồng thời, các trường phải đạt chuẩn an toàn theo bộ tiêu chí của liên ngành Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế. Những giáo viên tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19 mới được dạy trực tiếp.

Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu trường học chưa tổ chức ăn bán trú hay mở căng tin ăn uống, chỉ dạy trực tiếp một buổi mỗi ngày. Trong quá trình dạy, nếu phát hiện F0 hoặc các tình huống liên quan, các trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và báo cáo cấp trên. Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp quận, huyện có trách nhiệm xem xét, quyết định có tiếp tục học trực tiếp hay không.

Theo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống Covid-19 được Hà Nội công bố ngày 21/1, TP Hà Nội còn 4 quận, huyện ở "vùng Cam" gồm: Gia Lâm, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai và Chương Mỹ. TP Hà Nội có 26 quận, huyện, thị xã ở "vùng Vàng", không có đơn vị nào thuộc "vùng Xanh".

Xuân Thảo