Hà Nội phân luồng các bệnh viện tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19

20:20 | 25/11/2021

(HQ Online) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội ban hành hướng dẫn về công tác điều phối, phân luồng tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19.

Hà Nội sẽ tiếp tục điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Thí điểm điều trị thuốc Molnupiravir cho bệnh nhân mắc Covid-19 thể nhẹ
Tiếp tục phát hiện 17.000 viên thuốc điều trị Covid-19, điều trị ung thư nhập lậu
Hà Nội phân luồng các bệnh viện tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19
Phân tầng, điều phối, tiếp nhận người bệnh Covid-19 căn cứ vào các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Ảnh Bộ Y tế.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện đánh giá, phân tầng, điều phối, tiếp nhận người bệnh Covid-19 căn cứ vào các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và hướng dẫn phân loại mức độ lâm sàng, phân tầng điều trị của Sở Y tế.

Theo Sở Y tế Hà Nội, phân luồng người bệnh Covid-19 có tình trạng hoặc bệnh lý chuyên khoa đặc biệt kèm theo như người nước ngoài, nhi khoa, sản khoa, ngoại khoa, chạy thận chu kỳ, tâm thần… sau khi phân tầng điều trị.

Với các bệnh viện đa khoa điều trị Covid-19, việc tiếp nhận người bệnh tầng 2 sẽ theo chức năng nhiệm vụ của bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận người bệnh Covid-19 tầng 2, tầng 3, tiếp nhận thêm người bệnh Covid-19 điều trị chuyên khoa ngoại. Các bệnh viện chuyên khoa điều trị Covid-19 tiếp nhận người bệnh theo chuyên khoa.

Về phân tầng điều trị, theo Sở Y tế Hà Nội, tầng 1 là các bệnh nhân mắc Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ; tầng 2 là người bệnh Covid-19 mức độ trung bình; người bệnh Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ nhưng là người trên 65 tuổi, mắc bệnh nền, bệnh cấp tính khác, béo phì; tầng 3 điều trị người mắc Covid-19 mức độ nặng – mức độ nguy kịch.

Hà Nội phân luồng các bệnh viện tiếp nhận, điều trị người bệnh Covid-19

Đỗ Hòa