Hà Nội: Một bác sĩ dương tính với virus SARS-CoV-2

21:11 | 04/05/2021

(HQ Online) - Theo thông tin của Sở Y tế Hà Nội, đơn vị vừa nhận thông tin về một bác sĩ thuộc bệnh viện tuyến Trung ương có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này có lịch trình di chuyển phức tạp, F1 rải rác ở 5 quận, huyện của Hà Nội.

Hà Nội ghi nhận một chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2
Thêm 2 ca Covid-19 trong cộng đồng ở Hà Nội và Đà Nẵng
Bệnh viện Nhi Trung ương cách ly 9 F1 và truy vết 90 F2 do liên quan ca dương tính Covid-19
Một bác sĩ nhiễm Covid-19. Ảnh internet
Một bác sĩ nhiễm Covid-19. Ảnh internet

Chiều 4/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, khi đang tham gia cuộc họp này, Sở Y tế đã nhận được tin báo Hà Nội có thêm 1 trường hợp dương tính nữa. Ca bệnh này là bác sĩ thuộc một bệnh viện tuyến Trung ương.

Theo bà Hà: “Ca bệnh này rất phức tạp, vì di chuyển, biến động nhiều, F1 của ca này cũng rải rác ở nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai”.

Đặc biệt, ca này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng có đi hát karaoke ở quán Moonligh ở số 54 Chùa Láng (quận Đống Đa - Hà Nội) từ khoảng 22h – 0h ngày 29/4. “Do đó, tôi đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết. Chúng tôi cũng đã thông báo cho hệ thống y tế của TP Hà Nội khẩn trương vào cuộc truy vết”, bà Hà cho hay.

Cũng tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế và Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch.

Ông Dũng nhấn mạnh, các địa phương, Sở ngành cần tăng cường tuyên truyền một cách quyết liệt hơn, khẩn trương hơn, hiệu quả hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng về dịch bệnh. Tại các khu vực công cộng, công viên bắt buộc phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa người với người. Đặc biệt, 100% người dân TP bắt buộc phải khai báo y tế và đeo khẩu trang.

Ông Dũng đề nghị: “Từ 0h ngày 5/5, Hà Nội tạm dừng hoạt động tất cả các rạp, trung tâm chiếu phim, các cơ sở, dịch vụ mát-xa, spa, các phòng tập gym và cả sân vận động, khu vực tập trung đông người để đảm bảo yếu tố phòng dịch”.

Theo đó, các lực lượng chức năng tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh.

Đỗ Hòa