Hà Nội: Không để mất điện quá 2 giờ trong những ngày nắng nóng

18:29 | 02/06/2020

(HQ Online) - Ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) khẳng định, khi xảy ra sự cố trong ngày nắng nóng, người dân sẽ không bị mất điện quá 2 giờ.

Chiều 2/6, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) Nguyễn Anh Dũng đã thông tin về kế hoạch cung ứng điện của EVN HANOI.

ha noi khong de mat dien qua 2 gio trong nhung ngay nang nong
EVN cam kết không ngừng, giảm cấp điện theo kế hoạch khi nhiệt độ môi trường >= 36 độ C.

Theo lãnh đạo EVN, năm 2020 được dự báo như cầu sử dụng điện tăng cao, cùng với hiện tượng thời tiết vẫn còn diễn biến phức tạp và có thể xảy ra nắng nóng kéo dài, có thể gây ra quá tải lưới điện trong mùa hè 2020.

Tuy nhiên, Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI khẳng định, EVN HANOI sẽ không thực hiện kế hoạch ngừng giảm cung cấp điện cao, trung hạ thế và chủ động thông báo khách hàng hoãn các kế hoạch vận hành đã được phê duyệt khi nhiệt độ môi trường >= 36 độ C (theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia).

Lãnh đạo EVN HANOI yêu cầu các đơn vị xử lý các hiện tượng bất thường có thể xảy ra vào thời điểm thích hợp (khoảng thời gian 4- 8 giờ hàng ngày), trừ trường hợp đe dọa an toàn đến người và thiết bị.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc khắc phục các sự cố mất điện, phương án đảm bảo điện trong mùa hè, Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI Nguyễn Anh Dũng khẳng định, khi xảy ra sự cố trong ngày nắng nóng, người dân sẽ không phải chịu cảnh mất điện quá 2 giờ đồng hồ.

Dương Ngân